แบบบ้านหนึ่งชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น – ลอฟท์ ยกพื้นสูง มีดาดฟ้า โชสว์เสน่ห์วัสดุก่อสร้าง เปิดรับ ลม แสง เงา

-

บ้านท่ามกลางธรรมชาติและมีความร่วมสมัยที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปชมบ้านที่เน้นเสน่ห์ของวัสดุก่อสร้าง ผสมผสานการออกแบบที่ลงตัวของทางคุณ Ar. Rose Thampy จาก EDOM Architecture ที่ออกแบบบ้านหนึ่งชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น – ลอฟท์ สวยน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมบ้านหลังนี้กัน

แบบบ้านปูนเปลือย เท่ๆแบบลอฟท์ผลงาน : EDOM Architecture
รูปภาพ : Turtle Arts Photography
เรียบเรียงโดย : iHome108

แบบบ้านหนึ่งชั้นครึ่งตัวบ้านมีฐานยกพื้นสูง เพราะบ้านตั้งอยู่ในแถบภูเขา กลางไร่ปลูกกาแฟ ในเทือกเขาฆาฏตะวันตกของคาบสมุทรอินเดีย บ้านออกแบบเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เปิดรับแสง เงา ลม สะท้อนตัวบ้านอย่างลงตัว

การผสมผสานของวัสดุธรรมชาติที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยการออกแบบร่วมสมัย กับหลังคาทรงโมเดิร์น ผนังปูนเปลือยเป็นหลัก และโชว์พื้นผิวของปูนที่มีกลิ่นอายความเป็น LOFT หลังคาชั้นหนึ่งเป็น หลังคาโปรงแสงระแนงไม้ตกแต่งและมีระเบียงหน้าบ้านกว้างการทำระแนงไม้กันแดดในการตกแต่ง และช่วยเรื่องแดดส่องเข้าตัวบ้าน ไม้และปูนเปลือยสวยผสมผสานลงตัว และการโชว์อิฐแดงช่องลม มาตกแต่งกับผนังปูนเปลือย

เสาสีดำและราวกันตกระเบียงชั้นบน ที่เข้ากับวัสดุหลักได้เท่ๆ

เสน่ห์ของแสงเงานและลม ส่องเข้าตัวบ้านในปริมาณที่เหมาะสม

การตกแต่งภายใน

ห้องรับประทานอาหารที่เปิดรับธรรมชาติรอบๆ

ตัวบ้านยามเย็นก่อนคำ

ระเบียงดาดาฟ้าวิวยามค่ำคืน

แปลนบ้านชั้น1 แปลนบ้าน ชั้นลอยย ระเบียง ดาดฟ้า

บ้านเท่ๆหลังนี้ มีพื้นที่ทั้งหมด 1750 ตร.ฟุต หรือ 162.5 ตารางเมตร มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร ครัวขนาดเล็ก และดาดฟ้าชมวิว


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike