บ่อปลาคราฟข้างบ้าน เปลี่ยนมุมว่างเป็นมุมแห่งความสุข

-

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว iHome108 ทุกท่าน วันนี้เราก็มีไอเดียแต่งบ้านสวยๆ ด้วยบ่อปลาคราฟข้างบ้านจากคุณ Decha Moonnanchai ซึ่งมีความชอบในการเลี้ยงปลาคราฟ จึงได้เนรมิตรพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นบ่อเลี้ยงปลาและเป็นมุมพักผ่อนสังสรรค์ด้วย

บ่อปลาคราฟข้างบ้าน

เจ้าของบ้าน & รูปภาพ : คุณ Decha Moonnanchai
บรรยาย : iHome108

บ่อปลาคราฟนี้พี่เดชาเล่าให้เราฟังว่าเกิดจากความชอบในการเลี้ยงปลา จึงได้ออกแบบและสร้างขึ้นมาด้วยตนเอง โดยค่อยๆ ทำขึ้นมาทีละนิดตามจินตการและความชอบจึงเกิดเป็นบ่อปลาคราฟนี้

เมื่อมีบ่อปลาสวยๆ แล้วสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือพื้นที่สำหรับนั่งชื่นชม ซึ่งคุณเดชาก็เลือกทำเป็นซุ้มศาลาไว้นั่งชม

- Advertisement -

และระหว่างผนังของตัวบ้านได้ใช้สวนแนวตั้งประดับตกแต่ง เพิ่มความร่มรื่นและเป็นจุดเชื่อมระหว่างตัวบ้านและบ่อปลาได้อย่างลงตัว  สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวน ทำบ่อปลาสวยๆ ไว้ติดบ้านก็ลองนำไอเดียของคุณเดชาไปใช้เป็นตัวอย่างกันได้นะครับ ขอให้มีความสุขกับการแต่งบ้าน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save