เทคนิค การเลือกตำแหน่งห้องนอน ที่ดี ถูกหลักฮวงจุ้ย

-

ห้องนอน ถือเป็นห้องสำคัญห้องหนึ่งของบ้าน ที่เราทุกคนใช้เวลาในห้องนอน 1 วันมากกว่าห้องอื่นๆในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไอโฮมร้อยแปด ไปพบกับเรื่อราวความรู้เกี่ยวกับ การเลือกตำแหน่งห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำห้องนอนที่ดี ตามศาสตร์ของจีนที่มีมายาวนาน เราไปรู้เรื่องห้องนอนกัน

ผลงาน รูปภาพ : เดคคอร์วิลล่า ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร
เนื้อหา : iHome108

เทคนิค การเลือกตำแหน่งห้องนอน ที่ดี ถูกหลักฮวงจุ้ย

– ควรจะให้ห้องนอนอยู่หลังบ้านใกล้กับสวนหรือห่างไกลความวุ่นวายอย่างหน้าบ้านจะดีกว่า เพราะห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความสงบ ใช้สำหรับพักผ่อน ดังนั้นจึงต้องเลือกตำแหน่งที่มีความวุ่นวายน้อย มีความเป็นส่วนตัวสูง


– ไม่ควรให้ห้องนอนอยู่เหนือโรงจอดรถ เพราะจะถูกรบกวนได้ง่ายจากเสียงรถ ควันรถ เสียงเปิด-ปิดประตูรถ เป็นต้น

– ไม่ควรตั้งห้องนอนให้อยู่ใต้ห้องนั่งเล่นหรือห้องน้ำ เพราะเสียงจากห้องดังกล่าวจะรบกวนจนทำให้คุณนอนไม่หลับหรือหลับแต่ไม่สนิท

– ไม่ควรให้ห้องนอนอยู่เหนือหรือใกล้ห้องครัวเพราะความร้อนจากการทำอาหารจะขึ้นไปรบกวนห้องนอนข้างบนได้ และตามหลักฮวงจุ้ยยังบอกอีกด้วยว่าจะทำให้พลังงานที่ไม่ดีไปรบกวนการนอนหลับ ทำให้สุขภาพแย่ลง

– ไม่ควรมีขนาดห้องนอนที่ใหญ่เกินไป เพราะห้องที่กว้างจะเบี่ยงเบนให้เราสนใจสิ่งรอบข้างมากกว่าการพักผ่อน จนทำให้มีการตื่นตัวนอนไม่หลับได้

– ไม่ควรให้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ในห้อง เนื่องจากจะไปรบกวนการนอนหลับได้

– ไม่ควรมีโต๊ะทำงานหรือนำงานเข้ามาทำในห้องนอน เพราะจะทำให้หลับไม่ลงมัวแต่พะวงเรื่องงานที่ยังค้างคา

– ไม่ควรใช้เพดานสโลปหรือเพดานต่ำ เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัด


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike