Category: ความรู้คู่บ้าน

เลือกถังเก็บน้ำยังไง ให้มีความคุ้มค่าและปลอดภัย ต่อสุขภาพของคนในครอบครัว

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อการอุปโภคบริโภคอย่างมาก เมื่อเกิดเหตุขัดข้องทำให้น้ำไม่ไหล หากไม่มีถังเก็บน้ำ ก็ไม่มีแหล่งน้ำสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน การมีถังเก็บน้ำไว้ในบ้านถือเป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านที่ทุกครอบครัวควรมีติดบ้านไว้ เพราะถังเก็บน้ำเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมาก ช่วยทำให้เรามีน้ำใช้ได้ตลอดอย่างสบายใจแบบไร้กังวล การเลือกถังเก็บน้ำเราควรจะต้องคำนึงถึงคุณภาพและความคงทน และที่สำคัญถังเก็บน้ำที่ดีควรต้องคำนึงถึงวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตถังเก็บน้ำด้วย ต้องปราศจากการปนเปื้อนของสารตะกั่ว ปรอท และสารหนู ซึ่งหากต้องสัมผัสกับโลหะหนักเหล่านี้เป็นเวลานานก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้  โดยเฉพาะกับน้ำที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน...

เลือกแอร์บ้านอย่างไรดีให้เหมาะกับห้องและคุ้มค่า

เคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกเครื่องปรับอากาศหรือแอร์บ้านให้เหมาะกับพื้นที่ห้อง และความคุ้มค่าในการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการประหยัดพลังงาน เครื่องปรับอากาศหรือแอร์บ้านเป็นสิ่งสำคัญของทุกๆ ที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน ทั้งในรูปแบบคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม  ซึ่งมีขนาดพื้นที่ห้องที่แตกต่างกัน การเลือกสรรฟังก์ชัน ดีไซน์ และความคุ้มค่าในการใช้งาน โดยเฉพาะการประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศให้แต่ละห้องภายในบ้านจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจ โดยมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้การเลือกแอร์บ้านให้เป็นเรื่องง่ายดังนี้ 1. ขนาดของเครื่องปรับอากาศ BTU (British...

เครื่องซักผ้า Electrolux ขึ้น Error Code E40 E10 E20 อาการและวิธีแก้ไขเบื้องต้น

เพื่อนๆ ชาว iHome108 ที่ใช้เครื่องซักผ้าของ Electrolux หลายๆ ท่านอาจจะเคยเจอปัญหาเครื่องซักผ้าใช้งานไม่ได้เนื่องจากติดปัญหาบางอย่างและตัวเครื่องซักผ้า Electrolux ขึ้น Error Code ขึ้นมา ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีแก้ไขเบื้องต้นกับ Error Code ที่มักเจอบ่อยๆ ให้เพื่อนๆ...
Follow us
647,670FansLike
78FollowersFollow
15,800SubscribersSubscribe
Most Popular

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save