ป้องกันไว้ก่อน ก่อนไฟจะไหม้บ้าน

-

เอาเคล็ดลับประจำบ้านมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 กันไว้เพื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ไฟไหม้บ้าน ที่ไม่มีใครในโลกนี้อยากพบเจอ แต่ก็ไม่สามารถจะรู้วันข้างหน้าได้ เรามาเรียนรู้แนวทางป้งกันกันก่อนเกิดเหตุร้ายกันก่อนเลย

รูปภาพ : Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

ป้องกันไว้ก่อน ก่อนไฟจะไหม้บ้าน

เก็บเบอร์โทรฉุกเฉินไว้ในโทรศัพท์มือถือ  เช่น เบอร์สถานีดับเพลิง สถานีตำรวจ โรงพยาบาลใกล้บ้าน เป็นต้น ถึงแม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่มันก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ติดต่อได้สะดวก

- Advertisement -

วางของสำคัญไว้ในบริเวณที่หยิบใช้ง่าย เช่น กุญแจรถ กุญแจบ้าน กระเป๋าสตางค์ และให้สมาชิกในบ้านทุกคนรู้จุดวางของสำคัญเหล่านี้ เผื่อเกิดเหตุไฟไหม้จริงจะได้หยิบหนีออกมาได้ง่าย

ติดตั้งเครื่องตรวจจับควัน  หากมีเงินเหลือใช้ก็ติดตั้งไว้ที่บ้านสักเครื่องก็ยังดี เพราะเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นมา เครื่องจะส่งสัญญาณแจ้งเตือน ทำให้เราตั้งตัวหนีไฟไหม้ได้ทัน

ติดตั้งเครื่องตัดไฟ  เป็นสิ่งที่บ้านทุกหลังควรจะมีไว้เพราะหากเกิดกระแสไฟลัดวงจรขึ้นมา เครื่องตัวนี้ก็จะช่วยตัดการจ่ายกระแสไฟฟ้าทันที

ติดตั้งถังดับเพลิง  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ต้องมีไว้ติดบ้านเช่นกัน ควรติดตั้งไว้บริเวณที่สามารถหยิบออกมาใช้ได้ง่ายและทุกคนในบ้านก็ต้องรู้วิธีการใช้ถังดับเพลิงด้วย

ทำประกันอัคคีภัย  ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดเหตุไฟไหม้บ้านตอนไหน การทำประกันอัคคีภัยไว้เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับคนในครอบครัวก็เป็นสิ่งที่ดี หากเกิดเหตุเพลิงไหม้จริงๆอย่างน้อยก็ยังมีความช่วยเหลือให้เราอยู่

หลีกเลี่ยงความเสี่ยง  ควรตรวจเช็คความเรียบร้อยของเตาแก๊ส ปลั๊กไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆอยู่ทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรที่เป็นสาเหตุของไฟไหม้บ้านได้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save