มาทำความรู้จักพื้นไม้ปาร์เก้กัน

-

ไม้ปาร์เก้นิยมนำมาใช้เป็นพื้นปูบ้าน เพราะดูสวยคลาสสิคและดูทันสมัยแถมยังให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติไปในเวลาเดียวกัน พื้นไม้ปาร์เก้ผลิตจากการนำเอาชิ้นไม้เล็กๆมาต่อรวมกันเหมือนโมเสค โดยไม้ที่นิยมใช้มาทำพื้นคือ ไม้สัก ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้เทียม ซึ่งราคาของการปูพื้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดและไม้ที่นำเอามาทำพื้นนั่นเอง

รูปภาพ :ปาร์เก้
เนื้อหา : iHome108

มาทำความรู้จักพื้นไม้ปาร์เก้กัน

ข้อดี  เป็นพื้นที่ไม่เก็บฝุ่น จึงช่วยลดการสะสมของฝุ่นได้ดี, ทำความสะอาดง่าย

- Advertisement -

ข้อเสีย  ไม่ทนต่อรอยขีดข่วน , ไม่กันน้ำและไม่ชอบความชื้น

การติดตั้ง  ก่อนจะปูพื้นไม้ปาร์เก้ควรเตรียมพื้นเป็นพื้นขัดมันก่อน และก่อนที่จะปูพื้นควรเช็คให้ดีก่อนว่าพื้นขัดมันไม่มีการร่อนของปูน เพราะหากปูไม้ปาร์เก้ในพื้นที่ร่อนแล้วจะทำให้ไม้ปาร์เก้ระเบิดได้

การบำรุงรักษา  หลังจากทำการปูพื้นไม้ปาร์เก้ไปแล้ว ควรทิ้งไม้ไว้สักระยะก่อนที่จะเริ่มขัดและทำสี ช่วงก่อนทำสีก็ให้ระวังไม่ให้ไม้โดนความชื้นมากนักเพราะจะทำให้ไม้ปาร์เก้บวมได้ เมื่อหลังจากทาสีแล้วควรจะดูแลรักษาไม้ให้ห่างจากความชื้นด้วยรวมถึงปลวกที่จะเข้ามากัดกินไม้ได้

ราคา  มีตั้งแต่ตารางเมตรละ 700 – 3,000 บาท


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save