แนะวิธี กำจัดปัญหากลิ่นกวนใจ ในครัว

เวลาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ทำอาหาร หรือ บางเวลาครัวบ้านเพื่อนๆ กลิ่นเวลาที่เราปรุงอาหารมักเป็นกลิ่นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วสำหรับทุกบ้าน เพราะไม่เพียงแต่ให้กลิ่นฉุนภายในบ้านตัวเองเท่านั้น แต่บางครั้งยังเผื่อแผ่กลิ่นฉุนนี้ไปยังเพื่อนบ้านอีกด้วย แล้วเราจะแก้ปัญหานี้ยังไงดีล่ะ วันนี้เรามีวิธีดีๆในการแก้ปัญหากลิ่นฉุนในการทำกับข้าวมาแนะนำกันค่ะ

ผลงาน รูปภาพ : OA 66 ARCHITECTURE.  เพจรับต่อเติมครัว รับต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ รับออกแบบตกแต่งภายใน
เนื้อหา : iHome108

แนะวิธีกำจัดปัญหากลิ่นกวนใจในครัว


ทางออกของกลิ่นฉุนในการทำกับข้าวนี้มีหลายทางด้วยกัน อย่างเช่นการแยกห้องครัวออกจากตัวบ้าน ก็ทำให้กลิ่นฉุนไม่ไปรบกวนห้องต่างๆภายในบ้านได้ โดยการทำห้องครัวแยกออกมาให้มีทางเชื่อมที่สามารถกันแดดกันฝนได้ดี คราวนี้เราจะผัด แกง ต้มยำหรือทอดก็ได้ตามใจแล้ว

แต่มีข้อแม้คือภายในพื้นที่บ้านเราต้องมีพื้นที่เหลือพอที่จะสร้างห้องครัวแยกออกมาก็เท่านั้นเอง นอกจากนี้แล้วยังมีอีกวิธีนั่นก็คือการติดตั้งเครื่องดูดควัน โดยเครื่องดูดควันควรจะมีขนาดที่เท่าหรือใหญ่กว่าเตาประกอบอาหารที่บ้านสักหน่อย เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่เกิดควันได้ทั้งหมดและควรจะติดตั้งท่อดูดควันให้ออกนอกบ้านโดยตรง

ส่วนเรื่องของกลิ่นอับชื้นในห้องครัวนั้นเป็นธรรมดาที่ทุกบ้านต้องมี ทางแก้ปัญหาคือควรให้ห้องครัวโล่ง มีหน้าต่างระบายอากาศและให้มีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาในห้องครัวเพื่อกำจัดแบคทีเรีย แต่หากบ้านไหนที่ไม่มีช่องระบายอากาศจริงๆ ก็แก้ปัญหาได้ด้วยการติดตั้งพัดลมระบายอากาศ โดยอาจจะทำแบบติดผนังโดยตรงหรือเป็นแบบติดฝ้าแล้วต่อท่อออกสู่ภายนอกก็ได้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save