ไอเดียต่อเติมห้องครัวขนาดเล็ก ให้สวยและน่าใช้งาน

-

♥ ไอเดียต่อเติมห้องครัว

สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียในการต่อเติมห้องครัว หรือแต่งห้องครัวอยู่ วันนี้ ihome108 จะขอพาเพื่อนๆไปชม    ไอเดียการต่อเติมห้องครัวหลังบ้านขนาดเล็ก ของคุณ  Phattrawan จะเป็นอย่างไรเราไปชมกันเลยค่ะ

ที่มา : Phattrawan Phanphakdi
เรียบเรียง : ihome108

การต่อเติมห้องครัวที่มีขนาดเล็กและแคบ ต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้สอยเป็นหลัก ที่จะสะดวกในการใช้พื้นที่ การออกแบบเคาน์เตอร์ครัวจึงเลือกแบบ ทรงตัว I เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอและสะดวกในการทำอาหาร และที่สำคัญการเลือกโทนสีในการตกแต่งควรจะเลือกโทนสีสว่าง เพื่อจะช่วยให้ห้องครัวของเราดูโปร่งและดูกว้างขึ้น ในส่วนของพื้นที่ในการวางอุปกรณ์ ก็ควรจัดแจงให้มีพื้นที่เพียงพอที่จะจัดเก็บอุปกร์เครื่องครัว จะช่วยให้ห้องครัวไม่ดูรกจนเกินไป


แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กแต่ก็เอาใจสายแม่บ้าน จัดมุมซักผ้าไว้ในห้องครัวด้วย อีกทั้งยังมีมุมให้อาหารของน้องแมวอยู่ด้วย ซึ่งพื้นที่ห้องครัวเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นภายในบ้าน โดยทำกระจกใสกั้น ดูสวยงาม มินิมอล

ซึ่งการต่อเติมห้องครัวใช้งบในการสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท (ในส่วนของโครงสร้างและเคาน์เตอร์ครัวและค่าแรง) โดยจ้างช่างจากทาง คุณ Aon Jarunee Khamsamak ผลงานการดีไซน์และสร้างออกมาได้สวยงามถูกใจเจ้าของบ้านมากๆค่ะ

ต้องขอขอบคุณ คุณ Phattrawan Phanphakdi  ที่ได้ร่วมแบ่งปันไอเดียการต่อเติมห้องครัวสวยๆให้เพื่อนๆชาวเว็บ ihome108 ได้รับชมกันในบทความนี้ค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike