ไอเดียตกแต่งห้องครัวบ้านๆ กลิ่นอายสไตล์มินิมอล พร้อมชมบรรยากาศริมทุ่งนาสวยๆ

-

ห้องครัว ถือเป็นอีกห้องหนึ่งในบ้านที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน ไม่ว่าจะทำอาหารหรือรับประทานอาหาร ล้วนแต่มีความเกี่ยวข้องกับห้องครัว และเชื่อว่าหลายคนในที่นี้อยากจะมีห้องครัวสวยๆ เอาไว้ในบ้านของตัวเอง เพื่อเพิ่มอารมณ์ในการทำอาหาร วันนี้ihome108 ก็มีไอเดียตกแต่งห้องครัวบ้านๆ กลิ่นอายสไตล์มินิมอล พร้อมชมบรรยากาศริมทุ่งนาสวยๆ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องถูกใจอย่างแน่นอนอน โดยเฉพาะพ่อบ้านแม่บ้านหรือคนที่ชื่นชอบการทำอาหารตามาชมเลยค่ะ

ห้องครัวโทนสีขาวหรือสีอ่อนกำลังเป็นที่นิยม โดยตอนนี้เทรนสไตล์มินิมอลกำลังมาแรง เน้นการตกแต่งโทนสีอ่อนเรียบง่ายจึงช่วยให้ดูสบายตา ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศอันสนอบอุ่น ซึ่งการแต่งห้องครัวสีขาวนั้นมีทั้งข้อดี-ข้อเสีย เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง???

ข้อดีของตกแต่งห้องครัวโทนสีขาว

1. การใช้สีขาวหรือสีโทนอ่อน ทำให้ห้องครัวดูสว่างมากขึ้น สบายตา
2. สีขาวหรือสีโทนอ่อน ระบายความร้อนดี แถมช่วยประหยัดพลังงาน
3. โทนสีขาวเข้ากับสีอื่นได้ทุกสี จึงทำให้เป็นสียอดนิยมนำมาตกแต่ง
4. ทำให้เห็นคราบสกปรกเลอะเทอะ ทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อเสียของตกแต่งห้องครัวโทนสีขาว

1. หากใช้งานไปนานๆ สีอาจจะดูหม่นลง เก่าง่ายกว่าสีอื่น
2. เกิดฝุ่น คราบสกปรก คราบเขม่า ในห้องครัวได้ง่าย หากเป็นคราบสกปรกฝังแน่นต้องรีบทำความสะอาด ไม่อย่างนั้นจะทำความสะอาดยาก

ผลงานและรูปภาพ : Da Arada
เรียบเรียง : ihome108


. . . ขอขอบคุณจากคุณDa Arada ที่ได้มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ให้พวกเราได้ชมกัน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ตามความชอบของตัวเอง สุดท้ายนี้หวังว่าไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้ทุกคนคงจะได้แรงบันดาลใจดีๆ ไว้เจอกันใหม่กับบทความหน้าค่ะ ขอบคุณสำหรับการติดตามเราด้วยนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike