fbpx
Home ไอเดียแต่งบ้าน ไอเดีย การรีโนเวทตึกแถวเก่า เป็น สตูดิโอถ่ายภาพตามใจฉัน By KIRIN

ไอเดีย การรีโนเวทตึกแถวเก่า เป็น สตูดิโอถ่ายภาพตามใจฉัน By KIRIN

ไอเดียที่เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบก่อสร้างและรีโนเวทตึกแถวเก่า เป็น สตูดิโอถ่าย จากKIRIN design&living ที่ออกแบบสตูดิโอถ่ายภาพ ของทาง KIRIN เอง KIRIN snap x labs สำหรับเพื่อนๆที่สนใจงานรีโนเวท น่าจะเห็นเวตมนต์ของสำนักออกแบบตกแต่งบ้านสำนักนี้แล้ว เรามาดูกันว่า เมื่อ มาออกแบบตกแต่งรีโนเวท สตูดิโอถ่ายภาพตามใจฉัน จะสวยงามยังไง เราไปชมกันเลย

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :KIRIN design&living  /KIRINsnapxlabs studio

เนื้อหา : iHome108

ทางKIRIN design&living เล่ารายละเอียดว่า

- Advertisement -

” เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ปีก่อนหน้านี้ผมไม่รับงานออกแบบสตูดิโอถ่ายรูปให้ใครเลย…เพราะจะทำของตัวเองนี่แหละ ถ้าไปออกแบบให้ของคนอื่นก็ดูจะแปลกๆ 555″

เริ่มต้นเลยที่อยากทำสตูเพราะไปซื้อตึกมาและกะจะทำเป็นห้องพักให้เช่าแบบที่ปกติผมก็ทำอยู่แล้ว แต่พอดีช่วงปีสองปีมานี้เห็นมีสตูดิโอให้เช่าถ่ายรูปเกิดขึ้นเยอะมากกกกก

ผมก็เลยคิดว่า เฮ้ยยยยยยย… มันใช่เลยยย คือผมชอบมีแบบ interior ที่อยากทำแต่ไม่มีลูกค้าที่อยากทำแบบเดียวกันเข้ามา เลยไม่ได้ทำซักที

แต่…. ธุรกิจนี้ตอบโจทย์มาก คือผมอยากทำห้องสวยๆแบบไหน ก็ปล่อยของได้เต็มที่(จะไม่เต็มก็ตรงงบนี่หล่ะ 555) เบื่อก็เปลี่ยนได้
แถมมีรายได้เข้ามาถ้ามีคนที่เห็นว่างานเราสวยอีก
win win มากๆ

ไปชมบ้านกัน

ด้านนอกตอนที่ออกแบบอยากได้ขาวๆเกลี้ยงๆจะได้ดูสะอาดๆหลุดจากภาพตึกข้างๆ (อยากจะยกเสาไฟฟ้าออกจริงๆ) 

ดาดฟ้าต่อเติมด้วยโครงสร้างเบาคือใช้โครงเหล็กและผนังด้านนอกก็กรุ metal sheet เลยไม่มีการก่ออิฐ เพื่อลดภาระโครงสร้างเดิม และเร็วดีด้วยครับ

เข้ามาชั้น 1 เป็นโถงสูงอยู่แล้ว ตอนทำต้องบอก ผรม. เลยว่าผนังเลอะๆนี่ผมขอเก็บไว้นะครับห้ามแตะ เพราะมันเลอะได้สวยมากอยู่แล้ว 555 ผรม.ถึงกับงงและตอบสั้นๆว่า “ขรั่บ”

แต่ส่วนที่อยากได้ Look หรูๆ ก็ทาสีขาวไป

ชุดประตูหน้าต่างเปลี่ยนยกแผง

แสงธรรมชาติดีกับการถ่ายรูปที่สุด เลยต้องเปิดช่องให้ใหญ่เข้าไว้

หลังบ้านเดิมทาสีใหม่แล้วแต่งเป็นแนว BOHO ซะ

ส่วนที่ว่างหลังบ้านเดิมมีแท่นที่ใช้เป็นที่เก็บน้ำเก่าอยู่ด้านซ้าย ปูนหนามากช่างบอกทุบยาก เลยบอกพี่เค้าไปว่าไม่ต้องทุบละพี่ก่อเพิ่มทำเป็นแท่นบันไดเก๋ๆแนว minimal ไปเลย ผรม.ก็งงว่าบันไดไปไหนแต่ก็ตอบมาว่า “ขรั่บ”

พอขึ้นชั้น 2 เนื่องจากเป็นตึกแถว 2 คูหา เราก็เลยแบ่งห้องย่อยเป็น 2 ตีม อันแรกเป็นห้อง All white ก็แต่งตามตีมเลยครับ ขาว หมด จด

อีกห้องเป็นห้อง Urban green คือตอนทำแค่อยากได้ mood ห้องเขียวๆต้นไม้เยอะๆมั่งน่าจะเท่ดี

 

 

ขึ้นมาชั้น 3 จะเป็นตีมชมพู Stay pink คือชมพู๊ว ชมพู

อีกห้องนี่ก็ใช้เป็นห้องตัวอย่างของ collection ใหม่ที่ผมทำแบรน KEEN CONDO ไปด้วยในตัวเลย ซึ่งจะเปิดตัว collection นี้เดือน กพ. นี่ด้วยเหมือนกัน

ห้องน้ำแต่ละชั้นก็ไม่เหมือนกัน คือทำตามใจตัวเองอยากทำสีไหนก็ทำ 555 ส่วนของเดิมนี่………..

ห้องน้ำยังมีอีกหลายแบบตามดูได้ครับ ส่วนอันนี้ชั้น 4 จะเน้นขาวๆทองๆ เป็นชั้นที่จะดูหรูๆหน่อย

มาดูที่รายละเอียดกันบ้าง ด้านนอกนี่ทำชุดประตูหน้าต่างใหม่หมด แต่ใช้ระเบียงเดิม เพิ่มราวกันตกเฉียงๆไปให้ดูมีดีไซน์

ชั้นบนสุดทำเป็นผนัง metal sheet เลย เบาๆ

ห้องแรกเป็นห้องที่ผมตั้งชื่อว่า // NEWYORKER //

คือสไตล์นี้ไม่มีลูกค้าคนไหนให้ทำเลยแต่อยากทำมาก 55 เป็นส่วนผสมของความดิบและความหรู ดูจากผนังจะเห็นชัดว่าดิบเบอร์ไหน 555

แต่ส่วนที่หรูก็จะยังหรูแบบเซอร์ๆ

มีเตาผิงแบบminimal กับโคมไฟเท่ๆก็เอาอยู่

โซฟาที่บ้านใครไม่สวยลองซื้อผ้ามาคลุมดูครับ รับรองเท่ขึ้นเยอะ

ดูมีความเป็นอพาร์ทเม้นที่เมืองนอกดีผมชอบมากๆ

ผสมกับพวกของที่ดูโบราณ (แต่พวกนี้ต้องเลือกทรงให้ดีครับถ้าย้วยเกินก็ไม่เท่อีก)

ส่วนชื่อ KIRIN snap x labs

snap ก็มาจากที่ผมเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปนะ แต่บางทีขี้เกียจพกกล้องใหญ่ไป ผมก็จะใช้กล้องมือถือนี่แหละถ่ายงาน ถ้าเห็นงานในเพจผมบางส่วนก็กล้องมือถือนี่แหละครับเพราะสะดวกรวดเร็ว เลยคิดว่าคำว่า snap น่าจะเหมาะ เพราะผมอยากเป็นเป็นสตูที่มีไซส์ไม่ใหญ่แล้วราคาไม่แรงให้เหมาะกับสายงานใหม่ๆพวก youtuber vloger ที่ไม่ได้ใช้พื้นที่เยอะเหมือนทีมตากล้องแบบเมื่อก่อน(แต่สตูใหญ่ๆก็มีนะ)

Labs นี่ก็มาจากให้เป็นที่ทดลองของผมไปด้วยในตัวในการแต่งห้องแบบใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆ คือพูดง่ายๆว่าสตูนี้แบบแต่ละห้องจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกๆ ปี อัพเดทตามความชอบของผมนะช่วงนั้นๆ คือแค่อยากปล่อยไอเดียออกมาเป็นงานจริงนั่นแหละครับ 555 ยิ่งเรื่อง prop นี่หายห่วง จัดเต็มแบบถ้าไม่รู้ว่าเป็นสตูคงนึกว่าเข้ามาอยู่จริงเป็นบ้านได้เลย

ส่วนกว่าจะมาเป็นสตูได้ต้องปรับเปลี่ยนกันขนาดไหนมาตามดูกันได้เลยครับ

ต่อจากบรรทัดนี้จะเป็นช่วงขายตรง 555

ใครชอบสตูก็ติดตามกันได้ที่

https://www.facebook.com/kirinsnapxlabs/
LINE : @KIRINsnapxlabs
IG : kirinsnapxlabs_studio

ปล. ถ้าช่วยแชร์ด้วยจะขอบคุณมากๆเลยครับ เพราะนี่ก็ถือเป็นธุรกิจส่วนที่ออกนอก comfort zone ของผมอยู่เหมือนกัน ไม่รู้ว่าจะรอดหรือป่าว 555 ต้องลองๆ


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108

   607,917FansLike