ไอเดียจัดสวนทางเดินรอบๆ บ้าน เรียบง่าย ใช้งานได้จริง

-


สวัสดีเพื่อนๆ ชาว iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียจัดสวนในรูปแบบคลาสสิคๆ กัน ซึ่งเป็นการทำทางเดินในสวน และมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ซึ่งเป็นผลงานของคุณจีระนา วรรณทอง ที่ได้แบ่งปันมาให้เราได้ชม

ไอเดียทางเดินในสวน

ผลงาน & รูปภาพ : จีระนา วรรณทอง
บทความ : iHome108.com

สำหรับการจัดสวนงานนี้ เนื่องจากพื้นที่หลักเลือกใช้เป็นสนามหญ้า ทางผู้ออกแบบจึงเลือกการจัดสวนในบริเวณริมรั้วของบ้านแทน เพื่อเพิ่มเติมลูกเล่นให้กับสนามหญ้าซึ่งเป็นเมนหลักของบ้านหลังนี้

ไอเดียทางเดินในสวน

- Advertisement -

การจัดสวนของทางคุณจีระนาเลือกใช้เป็นม่านน้ำตกและซานไม้ระแนงวางตามจุดต่างๆ และใช้ทางเดินแผ่นหินเซื่อมส่วนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งในบริเวณของซานไม้นั้นจะอยู่ไม่ไกลจากตัวบ้าน ซึ่งสามารถปรับใช้เป็นมุมทานอาหารนอกบ้านและทำกิจกรรมต่างๆ ที่เจ้าของบ้านต้องการได้ และยังมีเสียงของน้ำตกข้างๆ ค่อยบรรเลงกล่อมด้วย

ไอเดียทางเดินในสวน

ไอเดียทางเดินในสวน ไอเดียทางเดินในสวน ไอเดียทางเดินในสวน ไอเดียทางเดินในสวน

ในส่วนของริมกำแพงเลือกใช้เป็นไผ่ประดับปลูกเป็นแนวยาวเพื่อใช้เป็นไม้บังสายตา และลดความแข็งกระด่างของกำแพง ทำให้สวนดูกลมกลืนมากขึ้น ถือว่าเป็นการจัดสวนในฉบับที่สวยเรียบง่าย แต่คุ้มค่าการใช้งานแบบหนึ่งเลย

ไอเดียทางเดินในสวน ไอเดียทางเดินในสวน

เป็นยังไงกันบ้างกับผลงานจัดสวนแห่งนี้ หากถูกใจก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยนะครับ และสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจัดสวนแบบนี้บ้างก็ปรึกษาเจ้าของผลงานได้เลยนะครับ

ข้อมูลเจ้าของผลงาน 

 Facebook : จีระนา วรรณทอง
โทร : 098-3016618

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save