ไอเดีย การจัดสวนหินข้างบ้าน -หลังบ้าน ตกแต่งด้วยกระถางต้นบอนไซ อิฐประสาน ลงตัว น่ามอง

-

การตกแต่งพื้นที่ข้างบ้าน และรวมไปถึงหลังบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆชาว iHome108 ไปชมวันนี้ เราขอพาไปชมแนวทางการจัดสวนหิน ตกแต่งด้วยพรรณไม้ โดดเด่นด้วยกระถางต้นบอนไซ สวยดูแลง่าย เพิ่มเสน่ห์และความโดดเด่นให้กับสวน โดยเป็นผลงานการจัดสวนด้วยตัวเองของ คุณ Jarun Kongnuam สวยน่าสนใจแค่ไหน ตามเราไปชมกัน

คุณ Jarun Kongnuam เล่ารายละเอียดการจัดสวนให้ฟังเกี่ยวกับขันตอนต่างๆ

Before

สวนบริเวณข้างบ้านที่ผมจัดไว้เมื่อต้นเดือนมีนาคมปีนี้โดยทำการรื้อหญ้าเก่า+ต้นไม้ที่ทางโครงการปลูกไว้ให้และทำการปูหญ้า+ปลูกต้นไม้ใหม่โดยเน้นเป็นพืชผักสวนครัว


Before

แรกๆก็ทำการตัดหญ้าดูแลเป็นอย่างดีหลังๆมาเลยเริ่มขี้เกียจตัดหญ้าแล้วเนื่องจากยาวเร็วมากๆเลยปล่อยปะล่ะเลยจนสภาพเหมือนในรูป

Before

ตัดสินใจว่าไม่เอาล่ะเริ่มขี้เกียจตัดหญ้าเลยลองเอาอิฐประสานมาวางๆดูเเละย้ายพวกไม้ดัด+บอนไซที่อยู่หน้าบ้านมาวาง เลยตัดสินใจรื้อหญ้า+ต้นไม้พืชผักสวนครัวบางชนิดออกและเอาเห็นมาปูแทนเลยได้ออกมาแบบที่เห็น

เสร็จแล้วสวนข้างบ้าน/หลังบ้าน หิน อิฐ ทราย ทุกก้อน/ถุง ยกเองทั้งหมด เหนื่อยแต่มีความสุขและสนุกที่ได้ลงมือทำเอง

เจ้าของสวนฝากข้อคิดการจัดสวนว่า ” แต่เชื่อผมเถอะอะไรที่มันสวยๆแต่ว่าหากไม่ได้รับการดูแลมันก็จะเริ่มรกรุงรังอีกสุดท้ายก็ต้องมาเหนื่อยที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง “.


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike