ไอเดีย การจัดสวนหินข้างบ้าน -หลังบ้าน ตกแต่งด้วยกระถางต้นบอนไซ อิฐประสาน ลงตัว น่ามอง

-


การตกแต่งพื้นที่ข้างบ้าน และรวมไปถึงหลังบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆชาว iHome108 ไปชมวันนี้ เราขอพาไปชมแนวทางการจัดสวนหิน ตกแต่งด้วยพรรณไม้ โดดเด่นด้วยกระถางต้นบอนไซ สวยดูแลง่าย เพิ่มเสน่ห์และความโดดเด่นให้กับสวน โดยเป็นผลงานการจัดสวนด้วยตัวเองของ คุณ Jarun Kongnuam สวยน่าสนใจแค่ไหน ตามเราไปชมกัน

คุณ Jarun Kongnuam เล่ารายละเอียดการจัดสวนให้ฟังเกี่ยวกับขันตอนต่างๆ

Before

สวนบริเวณข้างบ้านที่ผมจัดไว้เมื่อต้นเดือนมีนาคมปีนี้โดยทำการรื้อหญ้าเก่า+ต้นไม้ที่ทางโครงการปลูกไว้ให้และทำการปูหญ้า+ปลูกต้นไม้ใหม่โดยเน้นเป็นพืชผักสวนครัว

- Advertisement -

Before

แรกๆก็ทำการตัดหญ้าดูแลเป็นอย่างดีหลังๆมาเลยเริ่มขี้เกียจตัดหญ้าแล้วเนื่องจากยาวเร็วมากๆเลยปล่อยปะล่ะเลยจนสภาพเหมือนในรูป

Before

ตัดสินใจว่าไม่เอาล่ะเริ่มขี้เกียจตัดหญ้าเลยลองเอาอิฐประสานมาวางๆดูเเละย้ายพวกไม้ดัด+บอนไซที่อยู่หน้าบ้านมาวาง เลยตัดสินใจรื้อหญ้า+ต้นไม้พืชผักสวนครัวบางชนิดออกและเอาเห็นมาปูแทนเลยได้ออกมาแบบที่เห็น

เสร็จแล้วสวนข้างบ้าน/หลังบ้าน หิน อิฐ ทราย ทุกก้อน/ถุง ยกเองทั้งหมด เหนื่อยแต่มีความสุขและสนุกที่ได้ลงมือทำเอง

เจ้าของสวนฝากข้อคิดการจัดสวนว่า ” แต่เชื่อผมเถอะอะไรที่มันสวยๆแต่ว่าหากไม่ได้รับการดูแลมันก็จะเริ่มรกรุงรังอีกสุดท้ายก็ต้องมาเหนื่อยที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง “.


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save