15 ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความสงบ เรียบง่าย เข้ากับธรรมชาติ

-

วันนี้ihome108 จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม 15 ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความสงบ เรียบง่าย เข้ากับธรรมชาติ สามารถนำมาประยุกต์ให้เ้ข้ากับมุมต่างๆ ของบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะทำเป็นสวนหย่อมที่มาพร้อมกับมุมจิบน้ำชา หรือสวนหินก็ดีไม่น้อย สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ หรือสนใจสวนสไตล์นี้ ไปติดตามชมกันได้เลยครับ

ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่นผลงานและรูปภาพ : เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน
เรียบเรียงโดย : ihome108

ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น

เรือนรับรองในสวน ที่ให้กลิ่นอายของ “ยุคซามูไร ” (ยุคเอะโดะ) ที่สงครามสงบลง และซามูไรได้รับตำแหน่งข้าราชการชั้นสูง ออกแบบให้มีบรรยากาศที่อบอุ่น เอาไว้รับแขกบ้านแขกเมือง มีศาลาไว้นั่งจิบชาชมสวนบรรยากาศ สวนแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย ผสมผสานความเป็นเซนที่เงียบสงบเพื่อฝึกสมาธิ

ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่นสวนสไตล์ญี่ปุ่นหรือสวนสไตล์เซน เน้นการจัดให้มีความเรียบง่าย บรรยากาศเงียบสงบ กลมกลืนกับธรรมชาติให้ได้มากที่สุด เดิมสวนสไตล์นี้มักจะสะท้อนถึงวิถีชีวิต สังคม และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นผ่านการจัดวางวัสดุต่างๆ สื่อถึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งสวนด้วยบอนไซจิ๋ว เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูน่ามองมากยิ่งขึ้น


ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียการจัดสวนเซนสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับใครที่สนใจอยากมีมุมสวนแคคตัสหรือสวนสไตล์ๆ ที่ช่วยทำให้บ้านร่มรื่นใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบนี้ สามารถเข้าไปชมผลงานการจัดสวนจากทางเพจเล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน ซึ่งมีตัวอย่างการจัดสวนหลากหลายสไตล์ให้เลือกชม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน
Website : http://www.lenkubdin.com/

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike