แชร์ไอเดีย”บ้านชั้นเดียว”อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น เน้นตกแต่งโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้

-

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บihome108 ไปชมแชร์ไอเดีย”บ้านชั้นเดียว”อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น เน้นตกแต่งโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ มาพร้อมมุมสวนเก๋ๆ ตกแต่งเล็กน้อยมีความน่ารักอยู่ในตัว โดยเป็นผลงานจากทางบ้าน คุณYung Ying หากใครที่สนใจเราลองไปชมกันค่ะ

เจ้าของบ้าน : คุณYung Ying
สถานที่ : จ.ลำปาง
เรียบเรียง : ihome108

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะออกแบบให้มีรูปทรงเหลี่ยม เน้นดีไซน์เรียบง่าย และเน้นใช้สอยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด

บ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น ขนาด 1ห้องนอนหลัก 1ห้องน้ำ 1ห้องเรียวกัง(รับแขก+นอนได้) 1ห้องน้ำ 1โถงตรงกลาง ไว้นั่งเล่น เป็นโซฟา+โต๊ะกินข้าว บาร์ เตรียมอาหาร ครัวเทศ รวมในบ้านประมาณ 58ตร.ม. ด้านหลังต่อเติมอีก 48ตร.ม.ไว้ทำครัวไทย กินข้าว นั่งเล่น มีแปลงผักน้อยๆ ไว้เก็บผักกิน 4-5แปลง ด้านหน้าเป็นซุ้มให้คุณพ่อแกะสลักไม้(คุณพ่อเป็นช่างแกะสลักไม้ค่ะ)

วัสดุในการสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมักจะเน้นวัสดุจากธรรมชาติให้ความรู้สึดอบอุ่น เรียบง่ายให้ดูทันสมัยมีความโมเดิร์นนิดๆ ฟีลเหมือนอยู่ในญี่ปุ่น


. . . . . . . หากใครที่ชอบไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ สามารถลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูรับรองว่าจะทำให้บรรยากาศของบ้านคุณน่าอยู่ขึ้นมาเป็นกอง แถมยังดูดีขึ้นมากๆ หากใครที่นำไปไอเดียนี้ไปใช้แล้วอย่าลืมนำมาแชร์ให้เราได้ชมบ้างนะคะ ทั้งนี้ขอขอบคุณผลลงานจากทางบ้านคุณYung Ying ที่ได้นำประสบการณ์ดีๆ มาแบ่งปัน แล้วไว้เจอกันใหม่กับไอเดียหน้านะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike