ไอเดียเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็น“สวนสไตล์ญี่ปุ่น”ร่มรื่น ดูแลง่าย เหมาะสำหรับบ้านที่ชอบความเรียบง่าย

ในช่วงหน้าฝนต้นหนาวแบบนี้ หากที่บ้านมีมุมพักผ่อนหย่อนใจในวันสบายๆ ก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้แอดจึงมีไอเดียเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็น“สวนสไตล์ญี่ปุ่น”ร่มรื่น ดูแลง่าย เหมาะสำหรับบ้านที่ชอบความเรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ เพลิดเพลินไปกับสวนสวยๆ ใครที่สนใจอยากจะลองจัดสวนแนวนี้ดูบ้างตามเรามาชมกันเลย

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นผลงานและรูปภาพ : รับออกแบบจัดสวน by วารุณี พันธุ์ไม้
เรียบเรียงโดย : ihome108

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น สภาพพื้นที่เดิมก่อนทำการรีโนเวท

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น มุมสวนหินเล็กๆ

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น สวนสไตล์ญี่ปุ่นที่นิยมนำมาแต่งบ้านและสวนมีอยู่ 2 รูปแบบ

1.สวนสไตล์ธรรมชาติ สวนประเภทนี้เน้นการออกแบบให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติให้มากที่สุด เช่น ออกแบบให้มีน้ำตก ลำธาร หรือสระน้ำเล็กๆ นอกจากจะทำให้สวนดูสวย ยังมีความเชื่อในเรื่องของการเพิ่มความสิริมงคลให้กับบ้าน อีกทั้งรูปแบบขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย


2.สวนหิน เป็นสวนที่ได้รับความนิยมนำมาตกแต่งบ้าน อาคาร หรือร้านอาหารต่างๆ เนื่องจากดูแลง่าย ไม่มีปัญหาหญ้ากวนใจ โดยจะเน้นการนำเอาแนวคิด /ปรัชญชา/การใช้ชีวิต มาผสมผสานให้ความรู้สึกเงียบสงบ ร่มเย็น สวนใหญ่จะทำเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ตกแต่งทางเดินเข้าไปสู่สวน

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยต้นไม้พุ่มที่มีขนาดกำลังพอดี จึงทำให้บรรยากาศบ้านดูร่มรื่นเขียวชอุ่มด้วยพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการจัดสวนสไตล์นี้นั่นก็คือ ตะเกียงหิน โคมไฟ รั้วไม้ไผ่ ซึ่งจะช่วยทำให้สะท้อนถึงกลิ่นอายของสวนญี่ปุ่นได้ดี

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น .ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นการมีสวนเล็กๆ หรือพื้นที่สีเขียวภายในบ้านก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาช้านาน นอกจากจะทำให้บ้านดูดีมีสีสันไม่เน่าเบื่อแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูมีชีวิตชีวาน่ามอง

ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น ไอเดียจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานการจัดสวนสวยๆ จากทางรับออกแบบจัดสวน by วารุณี พันธุ์ไม้ สามารถปรึกษาติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับทางเจ้าของผลงานได้โดยตรงตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ค่ะ

ติดต่อสอบถามได้ที่
PAGE : รับออกแบบจัดสวน by วารุณี พันธุ์ไม้
ID LINE : @waruni88 (มี@)


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save