เคล็ดลับ และแนะนำต้นไม้ ต้นไม้มงคลสวยๆ ที่เข้ากับการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น สวยเป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์ By เล่นกับดิน

-

วันนี้ขอพาชาวไอโฮมร้อยแปดไปชมแนวทางการจัดสวนจากสำนักจัดสวนมืออาชีพ เกี่ยวกับเคล็ดลับ และแนะนำต้นไม้ ต้นไม้มงคลสวยๆ สำหรับคนชอบงานจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese style garden) อย่าง เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวนการจัดสวนญี่ปุน ยก บรรยากาศมาไว้ในเมืองไทย เราไปดูเคล็ดลับเหล่านั้นกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน
ร้านต้นไม้ : กิมกวนฮง ต้นไม้มงคลสวยๆ

เนื้อหา : iHome108

บรรยากาศแดนปลาดิบ กับ การจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Garden) องค์ประกอบที่เป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างคือ ต้นไม้ พรรณไม้ โดยวันนี้ คนที่รับงานจัดสวนญี่ปุ่นสวยๆ มาแนะแนวทางการเลือกต้นไม้กัน


ผลงานการออกแบบจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Garden) ผลงานจากทาง เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน

จากที่ห่างหายไปนาน  ช่วงนี้ไหนๆก็มีแต่สวนสไตล์ญี่ปุ่นเข้ามามากมาย และด้วยความ ที่ทาง เล่นกับดิน ก็ได้ จัดสวนให้ลูกค้า บ้างที่เป็นแนวญี่ปุ่น ทางเรา อยากพาทุกท่านไป เลือกไปดู ต้นไม้ ที่นำมาใช้ให้เข้ากับสวนสไตล์ญี่ปุ่น
ไม่ว่าจะเป็น บอนไซ ขนาดใหญ่แค่ไหน ที่นี่ก็มี กิมกวนฮง ต้นไม้มงคลสวยๆ

ถามว่า : เราเลือกต้นไม้ยังไง มีหลักการอะไร …
ตอบ : แทบจะไม่มีเลยครับ นอกจากหลักการตามธรรมชาติ แสง ทิศทาง ลม น้ำ และ ความเป็นศิลป ในความคิด เพื่อ ตอบโจทย์ลูกค้า ที่เราได้มา และมามองหา ต้นไม้ที่ถูกตาต้องใจ แค่นั้นเอง
กิมกวนฮง ต้นไม้มงคลสวยๆ เป็นที่ๆตอบโจทย์มากที่สุด เท่าที่ไปหาไม้มา เพราะ มีตั้งแต่ไซส์ มินิ ราคาหลัก ร้อยยยย จนถึง ไซส์เบ่อเริ่มเทิ่ม ราคาหลักล้านนนน ซึ้ง เราก็ได้ใช้ตั้งแต่ หลักร้อย ยันหลักล้าน เพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า ที่เอ็นดูให้เราได้ทำ ได้แสดงฝีมือ ในบ้าน และสถานที่ของเจ้าของบ้าน ความสนุกของ บริษัทเราคือ ได้พาลูกค้ามาเลือกต้นไม้เอง
มาเดินชมเดินเลือกเองได้เลยนะ (555 ราคามันสูง ต้องมาดูกับตา เดี่ยวหาว่าเราบวกเยอะ) ซึ่ง ผลลัพธ์ มันมากกว่าที่เราวางไว้ในแบบ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ จะซื้อเพิ่มตลอดดด (และก็ผิดแบบ เพราะไม้ที่เพิ่มเข้ามา)
 
แต่มักจะเป็นความท้าทายเสมอ ในการหาที่วางใหม่ๆ แต่พื้นที่เท่าเดิม…(ปาดเหงื่อกันไป)
ใครสนใจให้เราจัดสวน หรือ ปรับบ้านให้น่าอยู่ และอยากสนุกกับการเดินเลือกต้นไม้กับเรา ก็มานะครับ (พร้อมมมากกก)
ปล.มาดูต้นไม้เองก็ได้นะ ( เขามีมากกว่าบอนไซ นะ คือมีแถบทุกอย่างจริงๆ )
ออร้านเขามีกาแฟ กับ อาหารญี่ปุ่นด้วยนะคร้าปป
พิกัด ร้านกิมกวนฮง ซอยวัดพระเงิน หรือโทรมาก็ได้ 0944939041

สนใบพาย

สนใบพาย ไม้ยืนต้นขนาดเล็กถึงขนาดกลาง

ไทรจีน

เราเอาให้เพื่อนๆชม เป็นเพียงส่วนน้อย ผลงานจากทาง เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน เพื่อนๆคนไหน สนใจ สอบถาม หรือชมผลงานต่างๆเพิ่มเติมได้ที่

โทร 095 246 9604
เพจ เล่นกับดิน ออกแบบ-จัดสวน
หรือfacebook เล่น กับ ดิน

หรือท่านไหนสนใจ ต้นไม้ ต้นไม้มงคลสวยๆ ที่เข้ากับการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น ติดต่อที่
เพจ กิมกวนฮง ต้นไม้มงคลสวยๆ
โทร 094 493 9041
69/3 หมู่10 ซอยวัดพระเงิน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike