รวมไอเดีย แปลงผัก แปลงดอกไม้ สวยๆ ก่อขึ้นจากอิฐประสาน ใช้งานได้หลากหลาย

-

ไอเดียที่จะเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บiHome108 ไอเดียต่อไปนี้ เราเอาใจคนชอบปลูกๆกันบ้าง โดยเราจะพาเพื่อนๆไปชมไอเดียการการจัดระเบียบสวน ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อม หรือสวนผัก ที่เราปลูกในบ้าน หรือในสวน วันนี้เรารวบรวมตัวอย่าง ไอเดีย แปลงผัก แปลงดอกไม้ สวยๆ ก่อขึ้นจากอิฐประสาน ที่เราเอาผลงานมาจากทาง อิฐประสานสระบุรี พี่จักร นอกจากรับงาน และ จำหน่ายอิฐประสาน สวยงามแค่ไหนเราไปชมกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : อิฐประสานสระบุรี พี่จักร
เนื้อหา : iHome108 การออกแบบแปลงผัก แปลงดอกไม้ ที่ก่อขึ้นจาก อิฐประสานวัสดุก่อรับน้ำหนักที่ได้ทำการพัฒนารูปแบบให้มีรู และเดือยบนตัวบล็อก เพื่อให้สะดวกในการก่อสร้าง บล็อกที่มีความแข็งแกร่ง มีรูปลักษณะพิเศษ ที่สามารถใช้ในการก่อสร้าง ประหยัดทั้งเวลา และเงินลงไป

อิฐประสานนั้น ใช้วัตถุดิบในพื้นที่ ได้แก่ ดินลูกรัง หินฝุ่น ทราย หรือวัสดุเหลือทิ้งต่างๆที่มีความเหมาะสม นำมาผสมกับปูนซีเมนต์ และน้ำในสัดส่วนที่เหมาะสม อัดเป็นก้อนด้วยเครื่องอัดแล้วนำมาบ่ม ให้บล็อกแข็งตัวประมาณ 10 วัน เราก็จะได้สีที่ออกแบบเข้ากับสวนได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาทาสีอื่นๆเลย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike