ไอเดีย สร้างบ้านจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” มือ 2 มีดาดฟ้า งบประมาณ 2 แสน

วันนี้เราพาเพื่อนๆไปชมไอเดียการสร้างบ้านอีกหนึ่งแนวทางที่น่าสนใจ ปฎิเสทไม่ได้ว่า กระแส การนำตู้คอนเทนเนอร์เก่า มาทำเป็นบ้าน อาคาร สำนักงาน ร้านอาหาร คาเฟ่ ได้รับความนิยม เช่นเดียวกับบ้านของคุณ to_lucky ที่จะพาชาวไอโฮมร้อยแปดไปชมหลังนี้

เจ้าของสร้างขึ้นนตามความฝัน ที่จะทำเป็นตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นที่พักและร้านอาหาร ขนาดตู้ 6 เมตร ตกแต่งเพิ่มเติมสวยงามแค่ไหน เราจะพาเพื่อนๆไปชม

รูปภาพ ผลงาน :คุณ to_lucky
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย สร้างบ้านจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” มือ 2 มีดาดฟ้า งบประมาณ 2 แสน By คุณ to_lucky


คุณ to_lucky เล่าเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ว่า

หลาย ๆ คนคงคิดอยากได้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นห้องนอน ร้านกาแฟ ที่นั่งเล่น ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องการ ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นที่พักและร้านอาหาร อนาคตอาจจะทำเป็นที่พักคอนเทนเนอร์ให้คนมาเช่าเป็นรายวันหรือรายเดือน โครงการนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น

โดยได้ศึกษารายละเอียดในเน็ตและเดินทางไปดูหลาย ๆ ที่ มีขนาด 6 เมตรและ 12 เมตร ราคาตู้ 6 เมตร ราคาจะอยู่ที่ 30000-50000 บาท แล้วแต่สภาพ ค่าขนส่งจากกรุงเทพมาบ้าน 15000-20000 บาท ผมเลือกซื้อตู้ใกล้บ้านค่าขนส่งจะได้ถูก แต่ราคาตู้ห่างจากกรุงเทพ 3000-5000 บาท ได้ตู้จากขอนแก่น ค่าขนส่งอยู่ที่ 5000 บาท บวกลบแล้ว ยังถูกกว่าซื้อที่กรุงเทพเพราะค่าขนส่งแพงเอาเรื่อง

สรุปได้ตู้มา 6 เมตร สภาพพร้อมใช้ มา 1 ใบ รวมตัดประตู  หน้าต่าง พ่นสีภานใน ติดตั้งอลูมิเนียม ปูพื้นกระเบื้องยาง  ค่าขนส่ง หมดไป 120000

ทำดาดฟ้าอีก 50000

ค่าไฟอุปกรณ์ เดินไฟ 20000

รวมคร่าว ๆ ประมาณ 2 แสนครับ รายละเอียด ตามรูปเลยครับ

ด้านข้างกับ รั้วไม้พาเลท อันละ 10 บาท บันไดขึ้นดาดฟ้า ขนาด 8 X 3.5ไปสู้ระเบียงกว้างตั้งได้หลายโต๊ะ

หวังว่าไอเดียที่เราเอามาฝากเพื่อนๆวันนี้ คงถูกใจเพื่อนๆiHome108 ที่กำลังหาไอเดียการสร้างบ้าน และ ทำกิจการ เป็นไอเดียเริ่มต้นได้ ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save