ไอเดีย ปลูกต้น “ดาวนายร้อย” เป็นม่านธรรมชาติดักฝุ่น พร้อมเพิ่มความสวยงาม และ ร่มเงาบังแดดให้บ้าน

-

อากาศตอนนี้ อย่างที่เพื่อนๆทราบกันดีว่า ฝุ่น PM2.5 มันกะจายเต็มอากาศ และขยายวงไปทั่วพื้นที่ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ หรือต่างจังหวัดตามภาคต่างๆ วิธีป้องกันที่เป็นธรรมชาติวิธีหนึ่งที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดนั้นก็คือ ารปลูกไม้เลื้อย เป็นแนวกัน เป็นม่านธรรมชาติ ที่มาพร้อมความสวยงาม และ ใช้ประโยชน์ได้จริงๆ เราเอาตัวอย่าง และ ไปทำความรู้จัก ต้น “ดาวนายร้อย” กัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณChanhom Khongkam

เนื้อหา : iHome108

ไม้เลื้อยสวยๆ ทั้งตัวต้นและดอกไม้ สามารถปลูกได้ทุกสภาพอากาศของของแต่ละภาค ของประเทศ ชื่นชอบสภาพแวดล้อมที่รับแสงแดดได้อย่างเต็มที่ เราจะพาเพื่อนๆไปพบตัวอย่างการปลูก เพื่อทำเป็นม่านสวยๆกัน

- Advertisement -

ดาวนายร้อย หรือ คอนสวรรค์ หรือ สนก้างปลา ชื่อสามัญ Indian Pink ใบคู่แรกจะมีขนาดใหญ่กว่าใบคู่ถัดมา ลักษณะเป็นใบประกอบรูปขนนก เรียงเป็นเส้นคล้ายก้างปลา ส่วนดอก ออกดอกเป็นช่อตามง่ามใบ ช่อหนึ่งมีดอกประมาณ 4-6 ดอก ให้ดอกตลอดปี

ต้องมีแปลงปลูกและต้องทำค้าง ม่าน ให้ได้เลื้อย ส่วนเพื่อนๆที่สนใจทำเป็นม่านต้นไม้ ต้องพูกเชือกสำหรับใช้ขึงให้ดาวนายร้อยเลื้อย แนะนำ เชือกสำหรับมัดพัสดุไปรษณีย์ ให้ใช้แบบเส้นขาวล้วน

เพื่อนๆควรให้น้ำปานกลางแต่ไม่ต้องแฉะ และไม่น้อยเกินไป ใช้ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักก็พอ ไม่จำเป็นต้องใช้ปุ๋ยวิทยาศาสตร์

ปลูกเลี้ยงง่ายมักจะไม่มีปัญหาเรื่องโรคและแปลงรบกวน กรณีที่พบเพลี้ยบริเวณยอด ให้รีบตัดส่วนที่เพลี้ยเกาะออกทันที ใส่ถุงและนำไปทิ้ง หากเจอบริเวณอื่น ให้ฉีดน้ำชะเพลี้ยออก ไม่จำเป็นต้องใช้ยาฆ่าแมลงพบบ่อยมากก็คือ “เพลี้ยแป้ง”

เพื่อนๆชาวเว็บ สนใจเมล็ดพันธุ์ สอบถามได้ที่

Line id : gardens17


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save