ย้ายของเข้าบ้านใหม่ จัดอะไรก่อนดีนะ

-

หลายคนอาจจะยังทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะจัดของเข้าบ้านใหม่ตรงไหน ยังไงก่อนดี บทความนี้มีข้อแนะนำมาให้เพื่อนๆนำไปปฏิบัติในการย้ายของเข้าบ้านใหม่กันค่ะ

ผลงาน รูปภาพ : เสกสุข สถาปนิก
เนื้อหา : iHome108

ก่อนอื่นควรเริ่มตั้งแต่การเก็บของมาบ้านใหม่จากที่อยู่เดิม โดยการแยกประเภทของใช้ต่างๆตามห้องลงกล่องก่อนเพื่อความสะดวกในการจัดวางของในบ้านใหม่

ห้องที่ควรจัดวางของเป็นห้องแรกๆเลยคือห้องนอน เนื่องจากเป็นห้องที่ใช้พักผ่อนเผื่อบางคนที่ไม่สามารถจัดวางของในบ้านได้ภายในวันเดียว จะได้มีห้องที่พร้อมสำหรับพักผ่อนเพื่อเพิ่มพลังในการจัดของภายในบ้านต่อในอีกวันนั่นเอง


ถัดมาควรจะเป็นห้องน้ำ โดยวางของใช้และของตกแต่งเพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งาน

ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ฯลฯ

เมื่อติดตั้งเสร็จ ก็สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเข้ามาวางภายในบ้านได้เลย โดยเริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ก่อนอย่าง โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น จากนั้นจึงค่อยนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กและของตกแต่งบ้านอื่นๆมาจัดต่อไป

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เพื่อนๆจัดบ้านใหม่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลใจกับความยุ่งยากในการย้ายของเข้าบ้านอีกต่อไป


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike