ย้ายของเข้าบ้านใหม่ จัดอะไรก่อนดีนะ

-

หลายคนอาจจะยังทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะจัดของเข้าบ้านใหม่ตรงไหน ยังไงก่อนดี บทความนี้มีข้อแนะนำมาให้เพื่อนๆนำไปปฏิบัติในการย้ายของเข้าบ้านใหม่กันค่ะ

ผลงาน รูปภาพ : เสกสุข สถาปนิก
เนื้อหา : iHome108

ก่อนอื่นควรเริ่มตั้งแต่การเก็บของมาบ้านใหม่จากที่อยู่เดิม โดยการแยกประเภทของใช้ต่างๆตามห้องลงกล่องก่อนเพื่อความสะดวกในการจัดวางของในบ้านใหม่

ห้องที่ควรจัดวางของเป็นห้องแรกๆเลยคือห้องนอน เนื่องจากเป็นห้องที่ใช้พักผ่อนเผื่อบางคนที่ไม่สามารถจัดวางของในบ้านได้ภายในวันเดียว จะได้มีห้องที่พร้อมสำหรับพักผ่อนเพื่อเพิ่มพลังในการจัดของภายในบ้านต่อในอีกวันนั่นเอง

- Advertisement -

ถัดมาควรจะเป็นห้องน้ำ โดยวางของใช้และของตกแต่งเพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งาน

ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ฯลฯ

เมื่อติดตั้งเสร็จ ก็สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเข้ามาวางภายในบ้านได้เลย โดยเริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ก่อนอย่าง โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น จากนั้นจึงค่อยนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กและของตกแต่งบ้านอื่นๆมาจัดต่อไป

เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เพื่อนๆจัดบ้านใหม่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลใจกับความยุ่งยากในการย้ายของเข้าบ้านอีกต่อไป


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save