Category: ไอเดียแต่งบ้าน&แต่งห้อง

15 ไอเดียจัด “มุมนั่งเล่นริมกำแพง” ไว้นั่งคุย นั่งเล่น

มุมนั่งเล่นริมกำแพงเป็นมุมพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้ว ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยอีกด้วย มุมนั่งเล่นริมกำแพงนี้สามารถจัดวางได้หลากหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้อยู่อาศัย องค์ประกอบสำคัญของมุมนั่งเล่นริมกำแพง เฟอร์นิเจอร์ เป็นส่วนสำคัญที่สุดของมุมนั่งเล่น ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการใช้งานและสไตล์ที่ต้องการ เช่น หากต้องการนั่งเล่นอ่านหนังสือ ให้เลือกเก้าอี้นั่งเล่นที่มีพนักพิง หากต้องการนั่งเล่นสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ให้เลือกเก้าอี้นั่งเล่นแบบไม่มีพนักพิง โต๊ะ โต๊ะกาแฟเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ที่สามารถใช้วางเครื่องดื่ม ของว่าง หรือใช้เป็นโต๊ะทำงานได้ ควรเลือกโต๊ะกาแฟที่มีขนาดและดีไซน์ที่เหมาะสมกับพื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ของตกแต่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมุมนั่งเล่น...

10 ไอเดียแต่งบ้านสวยด้วย “เลขที่บ้าน”

บ้านเลขที่เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อระบุที่อยู่ให้ผู้อื่นทราบ นอกจากจะทำหน้าที่บอกที่อยู่แล้ว บ้านเลขที่ยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยและโดดเด่นได้อีกด้วย ในปัจจุบันมีบ้านเลขที่หลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งบ้านของแต่ละคน ตัวอย่างไอเดียแต่งบ้านสวยด้วย "บ้านเลขที่" บ้านเลขที่แบบเรียบๆ สไตล์โมเดิร์น บ้านเลขที่แบบเรียบๆ สไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมในปัจจุบัน มักทำจากสแตนเลสหรืออะคริลิค เน้นโทนสีดำ ขาว หรือเงิน ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและเรียบง่าย บ้านเลขที่แบบวินเทจ...

11 ไอเดียจัด “ห้องนั่งเล่นดูทีวี ” พักผ่อนก็ได้ นั่งเล่นก็ดี

ห้องนั่งเล่นดูทีวีเป็นพื้นที่สำคัญสำหรับครอบครัวในการพักผ่อนร่วมกัน ใช้เวลาดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม การออกแบบห้องนั่งเล่นดูทีวีจึงควรคำนึงถึงทั้งความสวยงาม และความสะดวกสบาย เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างมีความสุข บทความนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการจัดห้องนั่งเล่นดูทีวีแบบน่ารักๆ กันครับ . . ...

11 ไอเดียมุมนั่งเล่นข้างบ้านด้วยไม้ระแนง

มุมนั่งเล่นข้างบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านอีกด้วย หนึ่งในไอเดียที่ได้รับความนิยมสำหรับการตกแต่งมุมนั่งเล่นข้างบ้านคือการใช้ไม้ระแนง ไม้ระแนงเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย ทั้งความสวยงาม ทนทาน และสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการตกแต่งมุมนั่งเล่นข้างบ้าน บทความนี้จึงมีไอเดียการตกแต่งมุมนั่งเล่นข้างบ้านด้วยไม้ระแนงมาฝากกัน . ...

11 ไอเดียห้องเก็บเครื่องมือช่าง มุมในฝันของใครหลายๆ คน

แอดเชื่อว่าทุกคนมีความเป็นช่างอยู่ในตัว และครั้งหนึ่งเรามักจะ diy ซ่อมนู้นนี่นั้นในบ้าน และซึ่งงานบางอย่างก็ต้องใช้เครื่องมือช่าง อาทิ ค้อน สว่าน เลื่อยไฟฟ้า หรือเครื่องวัดต่างๆ ซึ่งเมื่อเราทำบ่อยขึ้นก็มักจะมือเครื่องมือเยอะขึ้น ซึ่งเราก็ต้องทำที่เก็บหรือชั้นวางเพื่อให้เราก็มีที่เก็บรักษาเครื่องมือเหล่านั้น และสามารถหยิบใช้งานได้ง่ายเมื่อต้องการใช้งาน บทความนี้เราก็มีตัวอย่างห้องเก็บเครื่องมือช่าง หรือมุมเก็บเครื่องมือช่าง ใครที่จะทำก็สามารถดูเป็นไอเดียได้นะครับ ...

ไอเดีย “บ้านสวน 2 ชั้น” พร้อมแปลงปลูกผัก พักผ่อนกับธรรมชาติ

ไอเดีย "บ้านสวน 2 ชั้น" เป็นไอเดียที่ทำต่อยอดมาจาก 12 ไอเดีย “บ้านสวน” พร้อมแปลงปลูกผัก ไว้ปลูกผักกินเอง ใช้ชีวิตสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ โดยในชุดก่อนนี้จะเป็นบ้านชั้นเดียว แต่มีเพื่อนๆ หลายคนเรียกร้องมาว่าอยากได้แบบบ้านสวน2ชั้นบ้าง จึงเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา  ...

11 ไอเดียจัด “มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน” ไว้ใช้นั่งเล่นหรือนั่งพักก่อนเข้า-ออกบ้าน

ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านสวยๆ อยู่ วันนี้แอดก็มีไอเดียแต่งบ้านที่ทั้งสวยและสามารถใช้งานได้จริงมาให้เพื่อนๆ ได้รับชม ซึ่งก็คือ ไอเดียจัด "มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน" นั้นเอง มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน เป็นอีกมุมหนึ่งที่แทบทุกบ้านนั้นมี ไม่ว่าจะเป็นมุมเล็กๆ เพียงแค่ไว้ใช้นั่งพัก นั่งใส่รองเท้าก่อนออกบ้านหรือจะเป็นมุมนั่งเล่นแบบจัดเต็มที่สามารถใช้นั่งพูดคุยสังสรรจัดหมูกระทะกัน ในวันว่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นมุมอรรถประโยนช์มุมหนึ่งเลย ...

9 ไอเดียประตูบานเลื่อนแขวน แบ่งโซนต่างๆ ภายในบ้าน สวยงามและประหยัดพื้นที่

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว iHome108 วันนี้แอดก็มีไอเดียแต่งบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกเช่นเคย ซึ่งไอเดียในวันนี้ก็เป็นไอเดียแต่งบ้านง่ายๆ ด้วยการใช้บานประตูเก่าหรือบานประตูไม้สวยๆ นำมาทำ "ประตูบานเลื่อนแขวน" ซึ่งสามารถใช้แบ่งโซนต่างๆ ภายในบ้าน  อาทิเช่น ห้องน้ำในห้องนอน ห้องแบ่งโซนระหว่างห้องนั่งเล่นมราเชื่อมไปยังห้องครัวเป็นต้น ...
Follow us
647,670FansLike
78FollowersFollow
15,800SubscribersSubscribe
Most Popular

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save