มาเลือกประตูบ้าน ให้เหมาะสมกับการใช้งานกันเถอะ

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เรามาพูดถึงเรื่องประตูบ้านกัน โดยที่รู้ๆกันว่า ประตูบ้านเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะใช้เข้าออกในแต่ละห้อง การเลือกประตูที่ดีต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานเป็นหลัก วันนี้เราก็มีประตูบ้านแบบต่างๆมาแนะนำให้เพื่อนๆนำไปเลือกใช้ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆของบ้านกันค่ะ

ผลงาน รูปภาพ : UbonAsset รับสร้างบ้าน บ้านผู้สูงอายุ บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์0945696222

เนื้อหา : iHome108

มาเลือกประตูบ้าน ให้เหมาะสมกับการใช้งานกันเถอะ


ประตูไม้จริง

เหมาะสำหรับการใช้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน มีอายุที่ยาวนานแข็งแรง ทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรจะศึกษาไม้ที่จะนำมาใช้เป็นประตูบ้านให้ดีเสียก่อน เพราะไม้บางชนิดมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน บางไม้อาจจะเกิดการพองตัวหรือบิดงอได้เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยน

ประตูไม้อัด

เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านเท่านั้น เพราะมีความแข็งแรงน้อย ไม่ทนต่อแสงแดดและความชื้น แต่ข้อดีของมันคือมีราคาที่ถูกและน้ำหนักเบา

ประตูแผ่นใยไม้อัด

เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งภายในบ้าน คุณสมบัติคล้ายกับไม้อัดแต่แข็งแรงและทนต่อความชื้นมากกว่า ถึงแม้จะทนต่อความชื้นมากกว่าก็จริง แต่ก็ไม่ควรให้โดนน้ำหรือแสงแดดโดยตรง

ประตูไฟเบอร์กลาส

ผลิตด้วยเส้นใยคุณภาพสูงอัดแน่นไปด้วยโพลิเมอร์ จึงทำให้มีความคงทนแข็งแรงเป็นพิเศษและทนต่อทุกสภาพอากาศ แต่ข้อเสียคือราคาแพงเท่านั้นเอง

ประตู PVC

เหมาะสำหรับติดไว้ในห้องครัว ห้องน้ำ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ป้องกันความชื้นได้ดี ข้อเสียคือประตูชนิดนี้ไม่เหมาะกับการโดนแสงแดดและง่ายต่อการงัด จึงนิยมใช้ติดตั้งภายในบ้านมากกว่านอกบ้าน

การเลือกใช้ประตูให้เข้ากับการใช้งาน ก็ช่วยให้ใช้ประตูได้ยาวนานขึ้นแถมยังประหยัดงบในการสร้างบ้านอีกด้วย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save