มาเลือกประตูบ้าน ให้เหมาะสมกับการใช้งานกันเถอะ

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เรามาพูดถึงเรื่องประตูบ้านกัน โดยที่รู้ๆกันว่า ประตูบ้านเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะใช้เข้าออกในแต่ละห้อง การเลือกประตูที่ดีต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานเป็นหลัก วันนี้เราก็มีประตูบ้านแบบต่างๆมาแนะนำให้เพื่อนๆนำไปเลือกใช้ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆของบ้านกันค่ะ

ผลงาน รูปภาพ : UbonAsset รับสร้างบ้าน บ้านผู้สูงอายุ บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์0945696222

เนื้อหา : iHome108

มาเลือกประตูบ้าน ให้เหมาะสมกับการใช้งานกันเถอะ

ประตูไม้จริง

เหมาะสำหรับการใช้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน มีอายุที่ยาวนานแข็งแรง ทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรจะศึกษาไม้ที่จะนำมาใช้เป็นประตูบ้านให้ดีเสียก่อน เพราะไม้บางชนิดมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน บางไม้อาจจะเกิดการพองตัวหรือบิดงอได้เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยน

ประตูไม้อัด

เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านเท่านั้น เพราะมีความแข็งแรงน้อย ไม่ทนต่อแสงแดดและความชื้น แต่ข้อดีของมันคือมีราคาที่ถูกและน้ำหนักเบา

ประตูแผ่นใยไม้อัด

เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งภายในบ้าน คุณสมบัติคล้ายกับไม้อัดแต่แข็งแรงและทนต่อความชื้นมากกว่า ถึงแม้จะทนต่อความชื้นมากกว่าก็จริง แต่ก็ไม่ควรให้โดนน้ำหรือแสงแดดโดยตรง

ประตูไฟเบอร์กลาส

ผลิตด้วยเส้นใยคุณภาพสูงอัดแน่นไปด้วยโพลิเมอร์ จึงทำให้มีความคงทนแข็งแรงเป็นพิเศษและทนต่อทุกสภาพอากาศ แต่ข้อเสียคือราคาแพงเท่านั้นเอง

ประตู PVC

เหมาะสำหรับติดไว้ในห้องครัว ห้องน้ำ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ป้องกันความชื้นได้ดี ข้อเสียคือประตูชนิดนี้ไม่เหมาะกับการโดนแสงแดดและง่ายต่อการงัด จึงนิยมใช้ติดตั้งภายในบ้านมากกว่านอกบ้าน

การเลือกใช้ประตูให้เข้ากับการใช้งาน ก็ช่วยให้ใช้ประตูได้ยาวนานขึ้นแถมยังประหยัดงบในการสร้างบ้านอีกด้วย


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน