วัสดุก่อสร้าง สำหรับทำผนังของบ้านเล็กๆ ภาคต่อ

-


ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงวัสดุก่อสร้างในการทำผนังบ้านไปแล้ว ทั้งวัสดุสำเร็จรูป แผ่นคอนกรีต หินเทียม อิฐเทียมสำหรับแต่งผนัง ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ไม้แปรรูปและแผ่นเหล็กรีดลอน วันนี้ก็มีวัสดุทำผนังอีก 6 ชนิดที่จะมาแนะนำให้กับเพื่อนๆเพื่อเป็นไอเดีย ในการนำไปใช้ทำผนังบ้าน

ผลงาน & รูปภาพ :กระท่อม ไม้ไผ่
เรียบเรียง : iHome108

วัสดุก่อสร้าง สำหรับทำผนังของบ้านเล็กๆ ภาคต่อ

 1. ไม้ไผ่ เป็นวัสดุธรรมชาติ หาง่าย และด้วยเทคโนโลยีของสมัยนี้ที่มีการพัฒนาน้ำยารักษาเนื้อไม้ การอาบน้ำยา จึงทำให้ไม้ไผ่ดูดีและทนทานกว่าแต่ก่อนมาก มันจึงกลายเป็นวัสดุที่คนนิยมนำมาทำเป็นผนังเพื่อสร้างความเก๋ให้กับบ้าน แถมยังให้กลิ่นอายความเป็นเอเชียด้วยผลงาน & รูปภาพ :กระท่อม ไม้ไผ่
 2. อิฐสีแดงแบบดั้งเดิม ยังคงเป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านเสมอ ด้วยความที่มีพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ มีความแข็งแรงและมีราคาถูก คนจึงนิยมใช้อิฐในการก่อสร้างบ้านกันเป็นจำนวนมาก
 3. ฟาง ผนังบ้านที่ทำด้วยฟาง ไม่ได้ไม่มั่นคงเหมือนในการ์ตูนเรื่องลูกหมูสามตัว ในความเป็นจริงแล้วฟางช่วยป้องกันลม ความหนาว ความร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะฟางเป็นฉนวนป้องกันการถ่ายเทอุณหภูมิได้ดีที่สุด
 4. หินธรรมชาติ มีราคาที่แพงมาก มีลวดลายหลากหลาย แต่ในเรื่องของความแพงก็ยังมีความคุ้มค่าที่จะจ่ายนั่นก็คือ ความแข็งแรงและให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ
 5. คอนกรีต เป็นทางเลือกอันดับหนึ่งของสถาปนิกและบริษัทสร้างบ้าน พวกเค้าจะเลือกใช้คอนกรีตหรือปูน เพราะมันเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ราคาถูก และดูคลาสสิกที่สุดผลงาน & รูปภาพ :Tm_design
 6. ราวเหล็ก ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ นอกจากที่ช่วยให้โครงสร้างมีความมั่นคงแล้ว ยังให้ความแข็งแรงทนทานและดูโดดเด่นแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save