ไอเดีย การออกแบบทางเดินในสวน สไตล์ลอฟท์ เท่ เสน่ห์นอกบ้าน By pui ks

ไอเดียการจัดสวนที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปชมไอเดียการจัดสวนสวยๆ ที่เป้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ไปชมรีวิวของคุณ pui ks เป็นการปูพื้นทางเดินเท่ๆ ที่ดึงเสน่ห์วัสดุก่อสร้าง สวยกลมกลืนไปด้วยกัน  น่าสนใจยังไงเราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ  : คุณ pui ks
เรียบเรียง : iHome108

ที่บ้านเพิ่งได้ทำสวน(แต่ยังไม่เสร็จ 100%)หลังจากที่ต่อเติมอยู่ 2 เดือนตอนแรกรอว่างานบิ้วอินเสดก่อนมั้ย….แต่ทนสภาพไม่ได้เรยขอจัดไปก่อนเพราะงานนี้ต้องอาศัยช่างปูน เนื้องจากเราชอบงานเปลือยแบบดิบๆ

ภาพชุดแรก.- เป็นพื้นที่ด้านหน้าบ้านเนื่องจากนำ้ฝนจากหลังคาโรงรถไหลลงเต็มๆเรยตัดสินใจเทปูนปูกระเบื้องดีกว่า งานนี้ลงเข็ม 8 ต้นเพื่อความชัวร์ อีกอย่างเราได้ลานกิจกรรมมาด้วยบนพื้นที่นี้ ไว้เวลามีสังสรรค์เล็กๆ ดูความยากของงานปูกระเบื้อง ที่ต้องตัดเข้ามุมทีละแผ่น(ถ้าไม่เกรงใจกันข่างคง say no แน่นอน) นี่คือแบบที่ร่างให้ช่างดู

เริ่มจากปูลายหกเหลี่ยมก่อน

จากนั้นปูลายไม้แทรกเข้ามา

ใช้เวลา 1 วันเต็มๆกับพท. 10 ตร.ม และแล้วงานก้อออกมาประมาณนี้ ยาแนวเรียบร้อย

รดน้ำชุ่มๆ ….ได้ feeling ประมาณนี้

Advertisement


จากนั้นต่อด้วยการทำแผ่นทางเดินไปยังห้องทำงานที่ต่อเติมแยกอิสระออกจากตัวบ้าน แผ่นนี้ก็มำการลงเข็มเทปูน เอาเป็นว่าถาวรกันเรย ขี้เกียจเปลี่ยนหลายรอบบวกกันปูแผ่นสำเร็จรูปแร้วเบื่อการแตกหัก แผ่นไม่เรียบ

แผ่นกว้าง 1x.8 m.ระยะห่างระหว่างแผ่น .25m.

เสร็จเรียบร้อยได้แนวทางเดินประมาณนี้

เสร็จเรียบร้อยได้แนวทางเดินประมาณนี้

สุดท้ายก้อได้สวนสไตล์เรียบง่ายตามนี้

สุดท้ายก้อได้สวนสไตล์เรียบง่ายตามนี้

ต่อๆๆสวนหลังบ้าน เป็นแนวทางเดินเชื่อมระหว่างห้องครัวนอกกับห้องทำงานส่วนต่อเติม ด้านบนทำเป็นระแนงไม้ดิบๆ ปิดด้วยแผ่นไฟเบอร์สีใส

มุมมองจากห้องทำงานไปห้องครัวนอกบ้าน

มุมมองกลางคืน

หวังว่าไอเดียนี้ คงเป็นแนวทางการออกแบบจัดสวนให้เพื่อนๆได้ ไม่มากก็น้อย


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน | นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานลงเว็บได้ที่ : www.facebook.com/ihome108