ไอเดียจัดสวนเมืองร้อนพร้อมสร้างน้ำตกจำลอง ตกแต่งด้วยพืชพรรณที่ดูแลง่าย

-

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ihome108 ที่น่ารักทุกคน วันนี้เราก็ได้รวบรวมไอเดียจัดสวนเมืองร้อนพร้อมสร้างน้ำตกจำลอง ตกแต่งด้วยพืชพรรณที่ดูแลง่าย มากฝากอีกเช่นเคย รับรองว่าหากใครได้ชมบทความในวันนี้จะต้องไอเดียดีๆ เพื่อนำไปตกแต่งให้สวนของตัวเองร่มรื่นมากยิ่งขึ้นให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติจะน่าสนใจแค่ไหนตามแอดมาชมเลยจ้า

สวนสไตล์ทรอปิคอล เป็นสวนที่นิยมจัดในเขตเมืองร้อนซึ่งเน้นตกแต่งด้วยพรรณไม้ที่เกิดขึ้นในภูมิประเทศที่ร้อนชื้นและให้ความร่มรื่น สะท้อนความร่มรื่นเหมือนจำลองเอาป่าจริงๆ เข้ามาไว้อยู่ในบ้านบรรยากาศเต็มไปด้วยพืชพรรณสีเขียวชอุ่มอันอุดมสมบูรณ์ การจัดสวนสไตล์นี้จึงได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ที่คนส่วนใหญ่นำไปตกแต่งบ้าน

ผลงานและรูปภาพ : พิศาล ตันสิน
เรียบเรียงโดย : ihome108

รูปแบบสวนสไตล์ทรอปิคอล มีอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่
1.แบบสวนทรอปิคอลสไตล์สวนป่าธรรมชาติ
 การจัดสวนสไตล์ทรอปิคอลในรูปแบบนี้จะเน้นการสร้างบรรยากาศให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติดั้งเดิมตามสไตล์สวนป่าเขตร้อนชื้น
2.แบบสวนทรอปิคอลสไตล์ผสมผสาน นอกจากการจัดสวนในสไตล์ทรอปิคอลที่เน้นการสร้างบรรยากาศให้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุดแล้ว ยังมีการนำรูปแบบสวนสไตล์นี้มาประยุกต์เข้ากับวัฒนธรรมและกลิ่นอายประจำชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อสะท้อนรูปแบบการจัดสวนที่มีความเฉพาะตัวในแต่ละประเทศ
3.แบบสวนสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น สำหรับบ้านยุคใหม่ในปัจจุบันก็มีการนำแบบสวนสไตล์นี้มาใช้ในการตกแต่งพื้นที่รอบบ้านให้มีความรื่นรมย์เช่นกัน โดยจะมีการประยุกต์รูปแบบการจัดสวนให้มีความสอดคล้องกับสภาพพื้นที่ของบ้านที่มีส่วนใช้สอยค่อนข้างจำกัดมากยิ่งขึ้น

. . . .สุดท้ายนี้หวังว่าไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้จะถูกใจเพื่อนๆ และได้รับแรงบันดาลใจกันไม่น้อยนะคะ และขอขอบคุณคุณพิศาล ตันสิน ที่ได้มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้พวกเราได้ชมกัน หากท่านใดมีไอเดียดีๆ อย่าลืมแวะมาแบ่งปันกันนะคะ แล้วไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike