รวมพรรณไม้ แนะนำ ดอกสวย น่าสนใจ หายาก ปลูกในบ้านสวยงาม

-

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ที่ชอบจัดสวนเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เราเอาใจเพื่อนๆด้วยการนำเอาพรรณไม้แนะนำ มาฝากเพื่อนๆ ให้เป้นตัวเลือกสำหรับใครมองหาไม้ประดับใหม่ๆ ดอกสวยๆ มาเพิ่มที่สวนบ้านเพื่อนๆ  ไปพบไม้ดอกสวยๆ ที่เราจะแนะนำให้ปลูกในสวน โดยเราพาไปชมสวน ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก ที่คัดมา เราไปชมกันเลย

ผลงาน รูปภาพ : ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก
เนื้อหา : iHome108

รวมพรรณไม้ แนะนำ ดอกสวย น่าสนใจ หายาก ปลูกในบ้านสวยงาม

กระดิ่งนางฟ้า สวยห้อยระย้ารับลมหนาว และทุกๆฤดู กระดิ่งนางฟ้าเป็นไม้พุ่ม ชอบแดด ออกดอกตลอดปี สามารถปลูกลงกระถางตัดแต่งทรงพุ่มได้ตามต้องการ หรือปลูกลงดินให้ร่มเงาได้ดีมากๆ เป็นไม้ปลูกได้ทุกสภาพอากาศ ทนร้อน ทนแล้งและน้ำท่วมขัง


 

บัวสวรรค์สีขาว ดอกหอม ดอกใหญ่ โชว์ความขาว ได้สะดุดตามากๆ บัวสวรรค์เป็นไม้ชอบแดด ตันไม่สูงมาก ชอบน้ำ ต้นไม้ดอกหอมและออกดอกตลอดปี กิ่งตอน ให้ดอกไว สามารถลง กระถาง หรือปลูกลงดินได้ และให้ร่มเงาได้ดีมากๆ เพราะเป็นไม้ไม่ผลัดใบ ออกดอกตลอด

ส่าเหล้าปัตตานี ดอกหอม ต้นไม้สายพันธุ์มาจากภาคใต้ เป็นไม้ดอกหอมเลี้ยงง่าย อกดอกตลอดปี ใบมันเงาสวยงาม มีหลายสายพันธุ์ที่นิยม สายพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์ก้านดำ ดอกห้อยยาวประมาณ 20-40 ซม. เวลาดอกออกพร้อมกันจะแกว่งตามแรงลมดูน่ารักมากๆ สวยและหอม

ต้นศรีมาลา ไม้เลื้อยสีสวยสดใส ออกดอกตลอดปี ชอบแดด เป็นต้นที่ทำซุ้มได้สวยและดอกสีสดใส

 

จำปีซูซาน เป็นแมกโนเลียชนิดหนึ่ง ที่ออกดอกในเมืองไทยได้ดี ดอกหอม ออกดอกตลอดปี ชอบแดด หรือแดดรำไร เป็นไม้โตชัา สามารถเลี้ยงกระถาง หรืลงดินได้

 

ต้นบุนนาคชมพูดอกหอม ชอบแดด ออกดอกดกสวยงามช่วงหน้าร้อน เป็นไม้ยืนต้นพุ่มสวย ใบดกหนาให้ร่มเงาได้ดี โตเต็มที่ 3 เมตร ไม่ผลัดใบ

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

ร้านปราจีนไม้ประดับ โทร 086 085 5255

เพจ ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike