เคล็ดไม่ลับ ที่บอกกันได้ การจัดบ้านให้น่าอยู่

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เวลาเราดูภาพบ้านจากในนิตยสารหรือในทีวี จะเห็นว่าเค้าตกแต่งกันสวยจัง แต่รู้มั๊ยว่าคุณก็ทำได้เหมือนเค้านะ เรามาดู 5 เคล็ดลับการจัดบ้านให้สวยเหมือนในนิตยสาร เผื่อนำไปจัดบ้านเราให้น่าอยู่บ้างกันดีกว่า

ผลงาน รูปภาพ :Ballsilver Interior and Design
เนื้อหา : iHome108

เคล็ดไม่ลับ ที่บอกกันได้ การจัดบ้านให้น่าอยู่

  1. ตกแต่งของเล็กๆน้อยๆ อาจจะเป็นต้นไม้ หมอนอิงเก๋ๆ โปสเตอร์สวยๆ นาฬิกาสไตล์มินิมอล เอามาตกแต่งบ้านของคุณดู แล้วจะเห็นว่าทำให้บ้านเราดูมีคลาสมากขึ้นและให้ความรู้สึกที่เก๋ไก๋กว่าห้องเปล่าๆ ที่ไม่มีของตกแต่งอะไรเลย
  2. อย่าเยอะ อะไรที่มันเยอะมากก็ไม่ได้ทำให้บ้านดูสวยขึ้นมา ซ้ำยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูอึดอัด ให้พยายามหลีกเลี่ยงการตกแต่งหรือการก่อสร้างที่ซับซ้อน
  3. ที่นอนคือสิ่งเดียวที่เยอะได้ หากจะให้มีเตียงนอนในห้อง ก็ให้ใช้เตียงนอนแบบใหญ่ๆไปเลย วางหมอนไว้บนเตียงหลายๆใบ ผ้าห่มและผ้าปูเตียงสุดอลัง ปูพื้นด้วยพรมสุดนุ่มนิ่ม เพราะเตียงจะต้องเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยู่แล้วสบายตัวมากที่สุด
  4. ติดกระจก การติดกระจกจะช่วยลดความอึดอัดของพื้นที่บ้านและยังทำให้พื้นที่มีความกว้างมากขึ้น
  5. ลองอะไรใหม่ๆ อย่างเรื่องของพื้นนี่น่าลองที่สุด ลองเลือกใช้กระเบื้องที่มีลายโดดเด่นมาปูพื้นดู และมันยังทำให้คุณควบคุมการแต่งบ้านในส่วนอื่นๆได้ด้วย

หวังว่าเคล็ดลับทั้ง 5 นี้จะช่วยให้บ้านของคุณมีเสน่ห์และน่าอยู่มากขึ้นค่ะ


 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike