ติดตั้งระแนงบังแดด แนวตั้งหรือแนวนอนดีกว่ากัน ??

-


นอกจากระแนงบังแดดจะช่วยบังแดดให้กับบ้านแล้ว เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดคงจะเห็นว่า การติดไม้ระแนงยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านอีกด้วยโดยเฉพาะยามแสงแดดสาดส่องตรงระแนง ก็จะเกิดเส้นเงาขึ้น ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

ผลงาน รูปภาพ :บจก.เรดิไพน์(ประเทศไทย) เพจ ระแนง ซุ้มไม้ พื้นไม้

เนื้อหา : iHome108

ตัวไม้ระแนงเองยังเป็นวัสดุที่ใช้ต้นทุนไม่มากนัก สามารถใช้วัสดุได้หลากหลายเช่น ไม้จริง ไม้เทียม เหล็ก ไวนิล เป็นต้น การติดตั้งระแนงก็ทำได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ส่วนการติดแนวไหนจะได้ประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น หาคำตอบได้แล้วที่นี่

- Advertisement -

ติดตั้งระแนงบังแดด แนวตั้งหรือแนวนอนดีกว่ากัน

การติดตั้งระแนงบังแดดแนวตั้ง

เหมาะสำหรับติดทางทิศตะวันตกและทิศตะวันออกของบ้าน เนื่องจากตรงบริเวณนั้นแสงแดดส่องมาไม่สูงมากนัก การวางแบบแนวตั้งจึงบังแสงได้ดีกว่า โดยเฉพาะทิศตะวันตกจะมีแดดช่วงเย็นร้อนกว่าช่วงเช้า ดังนั้นควรติดระแนงบังแดดแนวตั้งโดยทำมุมของแผ่นระแนงประมาณ 30 องศากับระนาบของผนังบ้าน

การติดตั้งระแนงบังแดดแนวนอน

เหมาะสำหรับติดทางทิศเหนือและทิศใต้ เนื่องจากแสงแดดส่องลงมาจากด้านบน การวางระแนงแนวนอนจะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่า โดยเฉพาะทิศใต้ที่จะมีแดดส่องมากกว่าทิศเหนือ ดังนั้นควรติดระแนงบังแดดให้ทำมุมประมาณ 37 องศาขึ้นไป ส่วนทิศเหนือให้ทำมุมขอบล่าง 10 องศาขึ้นไป

เพียงแค่นี้ก็จะทำให้บ้านไม่โดนการรับแสงแดดแบบตรงๆ แถมยังได้ความสวยงามจากระแนงบังแดดอีกด้วย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save