การติดตั้ง ระแนงกันแดด แนวตั้งหรือแนวนอน แบบไหน ที่เหมาะกับบ้านคุณ

-


มีเพื่อนๆหลายๆคน หลงไหลการตกแต่งบ้านด้วยการตีระแนงไม้สวยๆ สำหรับการตกแต่งภายนอกบ้าน แน่นอนว่าการใช้ระแนงตกแต่งบ้านนั้น นิยมทำกันอยู่ 2 แนวทางงใหญ่ๆนั้นคือการตีไม้ระแนงแนวตั้งและแนวนอน ชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดหลายท่านอาจจะสงสัยว่า การติดตั้ง ระแนงกันแดด แนวตั้งหรือแนวนอน แบบไหนดีกว่ากัน วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบ

ผลงาน รูปภาพ :บจก.เรดิไพน์(ประเทศไทย) เพจ ระแนง ซุ้มไม้ พื้นไม้
เนื้อหา : iHome108

ไอเดียการออกแบบระแนงกันแดดนั้น ใช้ในการตกแต่งภายนอก ที่ตีระแนงเพื่อความสวยงามแล้วยังลดความร้อนจากแดดที่ส่องเข้ามาตัวบ้าน ลดความร้อน และยืดอายุการใช้งานของสี การตีระแนงกันแดด แนวตั้งหรือแนวนอน จึงต้องยึดตามแสงแดดทิศทางดวงอาทิตย์ส่องแสงหาบ้านไปด้วยเป็นหลักนอกจากความสวยงาม ให้สอดคล้องกับการโคจรของดวงอาทิตย์ สามารถใช้วัสดุได้หลากหลายเช่น ไม้จริง ไม้เทียม เหล็ก ไวนิล เป็นต้น

- Advertisement -

ติดตั้งระแนงกันแดด แนวตั้ง หลายๆคนเรียกระแนงแนวดิ่ง จะเหมาะกับติดตั้งไว้ในทิศตะวันออก และทิศตะวันตกของบ้าน

แดดจากทิศตะวันออกช่วงเช้าก่อน 9.00 น. แสงแดดจะมี วิตามิน D หลังจากนั้นแดดจะจ้า แดดจะส่องมาในระดับ ที่ไม่สูงมากนัก ติดตั้งระแนงกันแดด แนวตั้งจึงเหมาะสม ส่วน ทิศตะวันตก มีการสะสมความร้อนตลอดวัน แดดจะแรงกว่าตอนเช้า

จำเป็นต้องติดตั้งระแนงกันแดดเพื่•อป้องกันความร้อน และมุมที่เหมาะสมในแนวดิ่งคือมุมของแผ่นระแนงประมาณ 30 องศา

ติดตั้งระแนงกันแดด แนวนอน หลายๆคนเรียกระแนงแนวราบ จะเหมาะกับติดตั้งไว้ใน  ทิศใต้ และทิศเหนือ เป็นทิศที่แดดไม่แรง แสงแดดจะส่องมาจากด้านบน ระแนงแนวนอนจึงสามารถบังแสงได้ดี

ทิศใต้ ควรติดระแนงบังแดดให้ทำมุมประมาณ 37 องศาขึ้นไป ส่วนทิศเหนือให้ทำมุมขอบล่าง 10 องศาขึ้นไป เพราะ ทิศใต้ที่จะมีแดดส่องมากกว่าทิศเหนือ

สนใจขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร 02-195-7790-2 หรือ 092-442-8266 , 081-937-1113

โทร 02-195-7790-2 อัตโนมัติ 3 คู่สาย

Line ID : @radipine

เว็บ www.radipine.com

เพจ ระแนง ซุ้มไม้ พื้นไม้

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save