คิดให้ละเอียดพอหรือยัง ก่อนสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บiHome108 บางคนชอบว่ายน้ำมาก จนถึงขั้นอยากจะสร้างสระว่ายน้ำส่วนตัวไว้ในบ้าน แต่เดี๋ยวก่อน คุณคิดดีและรอบคอบแล้วหรือยังที่จะสร้างสระว่ายน้ำ เราอยากให้คุณได้เช็คความพร้อมตามนี้ก่อนค่ะ

ผลงาน รูปภาพ :บจก.เรดิไพน์(ประเทศไทย) หจก.เรียวพลัสวัน เพจ ระแนง ซุ้มไม้ พื้นไม้

เนื้อหา : iHome108

1.เช็คก่อนสร้าง  ลองสำรวจพื้นที่รอบบ้านดูสิ ว่ามีขนาดกว้างพอที่จะทำสระว่ายน้ำได้หรือเปล่า ถึงแม้ว่าสระว่ายน้ำไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ควรมีขนาดเล็กจนเกินไป


2.กระทบโครงสร้างบ้านมั๊ย  บ้านที่ต้องการสร้างสระว่ายน้ำ ควรเว้นระยะสระว่ายน้ำกับบ้านให้ห่างกันประมาณ 1 เมตร เพื่อให้โครงสร้างหลักของสระว่ายน้ำไม่กระทบโครงสร้างหลักของบ้าน

3.รูปทรงของสระ  แบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ รูปทรงเรขาคณิตและรูปทรงอิสระ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวว่าชอบแบบไหนไม่มีกฎบังคับ รูปทรงของสระว่ายน้ำที่ดีต้องช่วยเสริมบ้านให้ดูโดดเด่นด้วย

4.ตำแหน่งของสระ  ตำแหน่งที่ดีต้องอยู่ในที่เรามองจากในบ้านเห็นได้ชัดเจน ไม่ควรให้สระไปตั้งอยู่ในทิศตะวันออกและทิศตะวันตกของบ้านเพราะแสงอาทิตย์จะส่องรบกวน

5.ผิวสระ  กระเบื้องที่นิยมใช้ปูพื้นสระว่ายน้ำคือกระเบื้องโมเสกสีต่างๆเพราะเป็นกระเบื้องที่มีขนาดเล็ก ละเอียด แต่ก็มีข้อเสียตรงที่มีรอยยาแนวมากทำให้เป็นจุดสะสมคราบสกปรกได้

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะในการสร้างสระว่ายน้ำรวมถึงการดูแลรักษาที่ค่อนข้างยากด้วย ดังนั้นหากใครที่คิดจะสร้างสระว่ายน้ำจริงๆล่ะก็แนะนำให้หาบริษัทที่มีบริการหลังการขายที่ดีด้วยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike