แชร์“ไอเดียรีโนเวทใต้ถุนบ้าน” ให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นของครอบครัว ในงบแสนห้า

-

วันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บihome108 ไปชมแชร์“ไอเดียรีโนเวทใต้ถุนบ้าน” ให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นของครอบครัว ในงบแสนห้า ซึ่งเป็นบ้านของทางคุณwinkawee สมาชิก pantip.com รับรองว่าบทความในครั้งนี้จะมีประโยชน์ต่อใครที่มีบ้านไม้เก่าๆ แล้วอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านดูดีมากยิ่งขึ้น น่าสนใจแค่ไหนเราไปชมกันเลย

ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้เก่า

ที่มาและรูปภาพ : คุณwinkawee สมาชิก pantip.com 
เรียบเรียงโดย : ihome108

โดยเจ้าของบ้านได้แชร์ประสบการณ์ในครั้งนี้ว่า งบในการทำครั้งนี้เรามีงบอยู่ที่หนึ่งแสนห้าหมื่นบาท เราเลยเลือกที่จะรีโนเวทแค่เพียงครึ่งเดียว จากบริเวณใต้ถุนทั้งหมด เพราะคิดแล้วว่าถ้าทำทั้งหมดต้องไม่พอแน่ๆ ซึ่งเราหมดค่าใช้จ่ายไปทั้งหมดโดยประมาณดังนี้ค่ะ

เริ่มจากถมดินรวมไปถึงโครงสร้างทั้งหมด
รวมก่อเคาน์เตอร์บาร์ (รวมค่าช่างแล้ว)
ประมาณ 106,800 บาท

หลังจากทาสีแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้
วินเทจสุดสุด


ของที่ซื้อ
ลูกบิด กลอนประตู บานพับสแตนเลส
DoHome 3686 บาท

กระเบื้อง รวมไปถึงยาแนวปูนสำเร็จซื้อจาก Global House 1596.32 บาท
ค่าซิงค์ล้างจานสแตนเลส ชั้นวางของสแตนเลส ชั้นวางของสีขาว ชั้นวางรองเท้า 7,825 บาท
ค่าสี ทาไม้ ทาปูน ทาเหล็ก 12,803.12 จาก เกษมพงรัตน์ สมุทรสาคร และ Shopee
(ไม่เสียค่าช่างทาสี ทากันเองกับพ่อ 2 คน)

ค่า โคมไฟวินเทจดำกับเขียว ซื้อ Shopee
ค่า โคมติดลอย เต้ารับ บ๊อกไฟ
สวิต หลอดไฟ ซื้อ สีทอง สมุทรสาคร
ค่า รางแทรคไลท์ ซื้อ HomePro มหาชัย
รวมกันยอด 6,451 บาท
ค่า สายไฟ ท่อร้อยสายไฟ ตู้คอนซูมเมอร์ 8 ช่อง รวมไปถึงอุปกรณ์ลงสายดินทั้งหมด
พร้อมค่าช่าง
ยอด 14,000 บาท
รวมเบ็ดเสร็จ 153,161.44 บาท

เน้นเอาเท่าที่ไหว ทำเท่าที่ทำได้ไปก่อน ให้พอมีแรงบันดาลใจในการเก็บเงินก้อนต่อไป แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานความชอบของตัวเราเองด้วย

เราใส่ความเป็นตัวเราในการแต่งบ้าน จัดบ้านเอาไว้เสมอ และซื้อของสะสมเอาไว้แม้ว่าจะยังไม่มีเงินทำบ้านด้วยซ้ำ ทุกครั้งที่ซื้อของเก็บไว้เราจะจินตนาการอยู่ในหัวตลอดว่า สิ่งไหนควรจัดวางไว้ตรงไหน ทำแบบนี้บ่อยๆจะได้มีกำลังใจที่อยากจะมีบ้านในแบบที่เราต้องการด้วยค่ะ

มาเริ่มจากภาพแรกกันก่อน ซึ่งเป็นภาพใต้ถุนบ้านที่รกมากมาก เวลาฝนตกน้ำก็ไหลเข้ามาจนแม่ต้องเอาไม้กระดานมาวางไว้เดิน วันดีคืนดีก็กลายเป็นแหล่งพักพิงของน้องงูเขียว ที่เคยกัดเท้าแม่เรามาแล้ว ด้วยความมืดความชื้นบริเวณนี้ก็เป็นเซฟโซนของน้องยุงเช่นเดียวกัน

ข้ามจากเรื่องหน้าต่างมาดูใต้ถุนบ้านกันต่อ
เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

กระเบื้องที่จะปูเคาน์เตอร์บาร์มาแล้ว

. หลังจากเริ่มทาสีแล้วก็จะประมาณนี้ ในส่วนของโครงสร้างเราจะไม่ก่อปูนทึบทั้งหมดนะ เรายังอยากได้ความรู้สึกของความเป็นบ้านไม้อยู่ก็เลยใส่ไม้ฝาเฌอร่าด้านหน้าเข้าไปผสม ให้ดูไม่หนักจนเกินไป

เสร็จจากเรื่องไฟก็เอาเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าที่มีอยู่ในบ้านมาซ่อมแซมและขัดทาสีใหม่ จากนั้นก็เอามาวางให้ถูกที่ถูกทางในแบบของมันเป็นอันเสร็จ

ขอขอบคุณสำหรับไอเดียการรีโนเวทบ้านไม้เก่าสวยๆ จากทางคุณwinkawee สมาชิก pantip.com  ที่มาแบ่งปันไอเดียดีๆ ให้พวกเราได้ชมเผื่อใครที่สนใจสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านของตัวเองในแบบที่เราชอบ แล้วอย่าลืมแวะมาแชร์ไอเดียดีๆ แบบนี้ด้วยกันอีกนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike