ข้อควรรู้ ก่อนจ้างผู้รับเหมา

-


ถ้าเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ตอนนี้กำลังจะสร้างบ้าน หรือ กำลังจะคุย ตกลงสร้างบ้านจากผู้รับเหมา ใคร ๆ ก็อยากได้ผู้รับเหมาดี ๆ คุ้มค่าเงินที่เราเก็บหอมรอมริบ เราจะพาเพื่อนๆไปทำความเข้าใจเบื้องต้นก่อนจะจ้างผู้รับเหมา เราไปเรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้กัน

ผลงาน รูปภาพ : Tm_design
เนื้อหา : iHome108

ข้อควรรู้ก่อนจ้างผู้รับเหมา

 1. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ก่อนที่จะจ้างงานควรจะตรวจสอบประวัติเสียก่อน โดยการสอบถามเจ้าของบ้านที่ผู้รับเหมารายนี้เคยไปสร้างบ้านมา ว่าเค้าพึงพอใจกับผลงานมากน้อยแค่ไหน
 2. เขียนไกด์ไลน์ หากไม่อยากเกิดปัญหาในภายหลังหรือไม่อยากให้ส่งมอบงานช้า ควรระบุรายละเอียดกับผู้รับเหมาไปเลยว่าต้องการอะไรบ้าง
 3. หาตัวอย่างงานมาให้ดู หาตัวอย่างบ้านที่เราชอบมาให้ผู้รับเหมาดูเพื่อเป็นแบบอย่างในการสร้างบ้าน จะได้มีความเข้าใจตรงกันทั้งสองฝ่าย
 4. คำนึงถึงงวดจ่ายเงิน ตกลงรายละเอียดการจ่ายเงินกับผู้รับเหมาให้เข้าใจทั้งสองฝ่ายว่าจะแบ่งจ่ายเป็นกี่งวด งวดละกี่บาท ไม่ควรให้เงินมัดจำ ควรจะให้เงินเริ่มงานก่อนสัก 30% ของเงินงวดแรก เพื่อป้องกันการทิ้งงาน
 5. อย่าคาดหวังถึงความสมบูรณ์แบบ ให้คาดหวังถึงงานคุณภาพ เจ้าของบ้านมักคาดหวังว่างานจะออกมาแบบเพอร์เฟค ไม่มีที่ติ แต่อย่าลืมทุกอย่างไม่มีคำว่าเพอร์เฟค อาจจะมีจุดบกพร่องเล็กๆน้อยๆที่ไม่ได้ตั้งใจมองก็จะไม่เห็น ก็ปล่อยไปบ้าง ควรจะโฟกัสที่คุณภาพมากกว่า ว่างานออกมามีคุณภาพสมกับราคาที่จ่ายไปหรือไม่
 6. ความปลอดภัยเป็นความรับผิดชอบของเจ้าของบ้านและผู้รับเหมา ถึงแม้ว่าความปลอดภัยจากไซต์งานจะเป็นความรับผิดชอบของผู้รับเหมา แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นหน้าที่ของเจ้าของบ้านด้วย ทางที่ดีควรจะเลือกผู้รับเหมาที่มีการทำประกันภัยไว้จะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน ผู้รับเหมาและเจ้าของบ้านเอง

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจติดต่อแบบบ้านตัวอย่าง ผลงานจาก Tm_design

- Advertisement -

โทร 083 562 9697

line id  :tommuii

เพจ Tm_design


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save