fbpx
Home ไอเดียจัดสวน ไอเดีย การตกแต่งบ้านและปลูกต้นไม้ ด้วยไม้ฟอกอากาศ ใช้เวลาว่างช่วงโควิด By Rachathorn Phalatip

ไอเดีย การตกแต่งบ้านและปลูกต้นไม้ ด้วยไม้ฟอกอากาศ ใช้เวลาว่างช่วงโควิด By Rachathorn Phalatip

สำหรับช่วงเวลาที่อยู่บ้าสน ในช่วง WFH ของการระบาดไวรัสโคโรน่า โควิด-19 เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดทำอะไรกันบ้าง เชื่อว่าบางท่าน นอกจากดูหนังพักผ่อน ก็จะเริ่มเก็บบ้าน จัดสวน ตกแต่งบ้าน หรือเริ่มปลูกต้นไม้ เหมือนกับคุณRachathorn Phalatipที่ใช้เวลาในช่วงโควิด-19 ตกแต่งบ้านและปลูกต้นไม้ ที่จัดออกมาได้สวย น่าลองดูเป็นไอเดีย เราเลยเอามาสู่เพื่อนๆชมเป็นแนวทางกัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ :Rachathorn Phalatip
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การตกแต่งบ้านและปลูกต้นไม้ ด้วยไม้ฟอกอากาศ ใช้เวลาว่างช่วงโควิด By Rachathorn Phalatip

ขออนุญาตแอดมินฝากไว้เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านและปลูกต้นไม้ครับ หลังจากที่ช่วงโควิด กระแสต้นไม้ จากการมีแค่มี 1-2 ต้นมันก็เริ่มมีมากมาย ผมไม่ได้เก่งการเลี้ยงต้นไม้ แต่เป็นประสบการณ์ที่ลองเลี้ยงในเวลา3เดือน จะเป็นไม้ฟอกอากาศทั้งบ้านเลยยังเว้นกระบองเพชร ส่วนตัวชอบตกแต่งบ้านเองอยู่แล้วครับ

- Advertisement -

บาร์ครัวซื้อ IKEA / เครื่องใช้ไฟฟ้า Mi / ชุดโต๊ะขนาด 150 ซม. Nonnoc / ชั้นข้างผนัง IKEA /กรอบรูป Robinson / ชั้น ร้านใน FB ครับ /กระถางใน Shopee

ชั้นไม้ Robinsin ถ้าสนใจคลิ๊กที่นี่

กระถางจากproduct/64188444/61

มุมบันได ครับ กระถางดินเผา ถ้าจำไม่ผิด ราวๆชุดละ 350 และต้นลิ้นมังกร 150 บาท ผมซื้อ ตลาดไทโซฯต้นไม้ครับ ถ้ากระถางเล็กๆในshopee ชุดละ 89 บาทครับ กรอบรูป IKEA 799 รูปภาพ IKEA 2 แผ่น 399 ผมสั่งออนไลน์

กระถ่าง พร้อมจานรอง Shopee

https://www.robinson.co.th/th/just-buy-littletree-design-photo-frame-8×10-inch-black-color-da0442-rbs35267805

ในรูปภาพ จะไม่มีแบบนี้ขายแล้วครับ

ต้นไม้นี้คือ ลิ้นมังกร=150 shopee ชุดกระถาง ละ 500 ครับ shopee เป็นช่วงแรกก่อนจะไปซื้อต้นไม้ที่ตลาดต้นไม้ที่ตลาดไท คลองหนึ่ง ปทุม

มุมนี้ กวัตมรกต เลี้ยงดินและน้ำได้ กลางต้นมอนสเตอร่า ที่แบ่งจากกระถางใหญ่น้องเริ่มจะออกดอกใหม่แล้ว ถุงผ้าไว้ใส่เสื้อผ้ารอซักครับ

มุมทำงาน ชิลๆๆครับ ชั้น ร้าน ร้านใน FB 99HomeStore ครับประมาณ 1,400 กรอบจาก IKEA ดอกไม้ปลอม ที่ห้อยลงมา IKEA / ต้นกระบองเพชรปลอมจาก Robinson / ต้นไม้จริง 3 กระถาง
กระถางจาก Shopee ต้นไม้จาก ตลาดต้นไม้ จตุจักร จะมี บอลเซลปักลำ /ลิ้นมังกรแคระ/ลิ้นมังกรชิลเวอร์บูล น้องทน เลี้ยงง่าย ทนฟอกอากาศ รดน้ำ 2 ครั้งต่ปอาทิตย์ กระถางซื้อ Shopee ต้นไม้แนะนำเลี้ยงกระบองเพชร ทน ฝั่งซ้าย 2 อันน้องตายแล้วไม่โดนแดด ไม้รองเป็นไม้พาเลทมาตัดทำเองครับ ต้นไม้กระบองเพชรซื้อมาที่ตลาดไทยต้นละ 20-35 บาท รดอาทิตย์ละครั้ง

งาช้างแคระ ครับ เลี้ยงง่ายทนมาก เป็นไม้ร่มและแดด

ลิ้นมังกรดำ อันนี้ไม่ได้โดนแดดแต่จะมีช่วงดอกแห้งครับ ต้นลิ้นมังกร ครีบปลาวาฬ =70 บาท ใน shopee ครับ ฟอกอาศ รดน้ำ 2 ครั้งต่ออาทิตย์ ชั้นไม้ Ronbinson ในห้องน้ำจะเป็นต้นไม้ปลอมครับ เหมียวๆ สติ๊กเกอร์แมว ซื้อใน Shopee อันละ 29 บาทครับ มุมโต๊ะไม้ครับ สั่ง ผลิต 35-45 วัน สั่ง Nocnoc ร้าน Woken Wood Furniture โต๊ะเพิ่มเติมจ้า กล่องทิชชู Shopee/ แจกัน IKEA / น้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมๆมากๆๆ แอ๊บเปิ้ล บอสซั่ม

1. ต้นไม้เปเปอร์ ไม่เหมาะกับเลี้ยงในบ้านเท่าไหร่ แต่บนบ้านที่โดดแดดไม่ตาย/ ลิ้นมังกรดำ- ลิ้นมังกร จะมีหลายสายพันธุ์ จะอึดหน่อย ดูแลง่าย รดน้ำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

2. บอลเซล /ลิ้นมังกรแคระ /ชิลเวอร์บูล /ครีบปลาวาฬ อันนี้ดูแลง่าย/งาช้างแคระ น้องอึดมาก อันนี้เค้านิยม รดน้ำ เลี้ยงในบ้านสบาย รดน้ำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

3. กระบองเพชรต่างๆ ผมเลี้ยงไว้มุมบันได (บันไดบ้านผมจะมีโปร่งแสงให้แดดส่องมาอ่อนๆ น้องยังรอดแต่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่) และมีปลูกไว้โต๊ะ บนบ้านโดนแสง รถน้ำ อาทิตย์ละ 1 ครั้งพอครับ

4. พูลด่าง อันนี้ชอบน้ำนะ บนดินรด 2-4 ครั้งต่ออาทิตย์ เลี้ยงบนดินและน้ำได้ (ในน้ำควรเปลี่ยนน้ำทุกอาทิตย์ป้องกันไข่ยุงลาย)

5. กวักมรกต ผมเลี้ยงในดิน ผมรดอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง และในน้ำ (พึ่งลองเลี้ยง)

6. ไม้มงคล ฟอกอากาศได้ เศรษฐีนำโชค /บันไดเศรษฐี/ไผ่อินโด/เล็บครุฑด่าง (น้องต้องโดดแดดบ้าง /รดน้ำ2 วันครั้ง ส่วนตัวผมรดอาทิตย์ละ 2 ครั้ง )

7. ต้นมอนสเตอร่า ฟอกอากาส ฮิตกันมาก ผมเอาไว้ในบ้าน ประมาณ 1 เดือนกว่ายังไม่ตายไม่เคยพาไปโดนแดด

ผมรดน้ำ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ครับ

** เม็ดเล็กๆน้ำตาลจะเป็นเม็ดดินเผาครับ เอาไว้กักความชื้นให้ต้นไม้ ช่วยให้สวยงามด้วย

** ใส่ปุ่ย 3 เดือนครั้งครับ

**ต้นไม้และพวกกระถาง ผมจะซื้อผ่าน Shopee / ตลาดไท /จตุจักร / ส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ก็พวก Robinson online/Shopee/Lazada / IKEA /Nocnoc/SB/index ครับ

** ผิดตกขออภัยด้วยนะครับ


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108

   607,917FansLike