เคล็ดลับ การทำงานบ้านที่ได้ผล

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว้บเกี่ยวกับไอเดียการทำความสะอาดบ้านมุมต่างๆ เพื่อให้บ้นเพื่อนๆสะอาด เราไปดูวิธีการดีดี เหล่านั้นกัน

รูปภาพ : Tin Ihome108

เนื้อหา : iHome108

เคล็ดลับ การทำงานบ้านที่ได้ผล


1 การกำจัดคราบดินสอ บนผนัง โดยเฉพาะบ้านที่เลี้ยงเด็กวัยกำลังซนจะพบเจอปัญหาการขีดเขียนดินสอบนผนังบ่อยๆ ซึ่งน่าตกใจมาก ไม่ตั้งตกใจ คุณแค่ใช้ผ้าหรือฟองน้ำสะอาดๆ บีบยาสีฟันยี่ห้อไหนก็ได้ แล้วทาลงไปผ้าที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นก็เช็คผนังที่เป็นรอยดินสอ เท่านี้ก็สามารถจัดการกับรอยดินสอที่กวนใจได้แล้ว

รูปภาพ  : Cake ที่สุดของนิยามความรัก

2 การกำจัดกลิ่นของสัตว์เลี้ยง สำหรับบ้านที่เลี้ยงหมา แมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ หากคุณกำลังเจอปัญหาเรื่องกลิ่นให้ใช้โซดาไฟโรยตามที่สัตว์เลี้ยงนอนหรือคลุกคลีอยู่ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดออก เพียงเท่านี้ก็กำจัดกลิ่นได้

3 ชักผ้าขนหนูให้กลับมาน่าใช้ ผ้าขนหนู เมื่อผ่านการใช้งานไปนานๆ จะมีอาการแข็ง ใช้ไม่สะดวกสบาย แต่มีวิธีการแก้ไข โดยการนำน้ำร้อนกับแฮมโมเนียผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำผ้าขนหนูจุ่มลงไป แล้วนำไปชักตามปกติ คุณก็จะได้ผ้าขนหนูที่นุ่มน่าใช้ กับมาใช้งานเหมือนเดิม

4 การถนอมกางเกงยีนส์หรือผ้ายีนส์ ก่อนเข้าเครื่องชักผ้าให้ใส่ถุงตาข่ายใส่ก่อน ถ้าหากมีคราบติดอยู่ ป่ายด้วยสารบอแรกซ์ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงนำไปชัก

5 การกำจัดคราบเชื้อราบนผ้า ให้ใช้โซดาไฟผสมกับผงชักฟอก เทหรือทาตรงบริเวณคราบ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที ก่อนนำไปชัก

6 คราบมันที่ติดตู้หรือติดผนังบ้าน ให้ผสมน้ำยาล้างคราบมันกับน้ำอุ่น แล้วใส่ลงขวดสเปรย์ที่สามารถฉีดพ่นได้ จากนั้นก็นำเอาไปฉีดพ่นตรงบริเวณคราบมันที่ติดตู้หรือติดผนังบ้าน จากนั้นก็ใช้ผ้าสะอาดเช็คออก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike