ไอเดีย วิธีซ่อนของเกะกะ ให้เป็นระเบียบ

ของบางอย่างภายในบ้านเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด มันก็ช่างเกะกะเสียจริง มันจะดีกว่ามั๊ยถ้าเรารู้วิธีซ่อนของเกะกะเหล่านี้ มาค่ะ บทความนี้มีวิธีซ่อนของเหล่านี้กัน

ไอเดีย วิธีซ่อนของเกะกะ ให้เป็นระเบียบ

สายไฟ 

ผลงาน รูปภาพ : เดคคอร์วิลล่า ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฟิล์มอาคาร

แน่นอนว่าทุกบ้านต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และสิ่งของเหล่านี้ล้วนมีสายไฟกันทั้งนั้นและมันก็ระโยงระยางกันเต็มไปหมด แต่เราก็มีวิธีซ่อนมันได้ง่ายๆโดยหาตู้หรือชั้นวางหนังสือมาบังบริเวณที่สายไฟพาดผ่าน

ที่ชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ 

รูปภาพ :iHome108

เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กันหลายชิ้น เช่น กล้องดิจิตอล โทรศัพท์มือถือ แท็บเลต เป็นต้น มันจะดีกว่ามั๊ยถ้าเราจะเอาที่ชาร์จอุปกรณ์เหล่านี้ใส่เก็บไว้ในลิ้นชักมากกว่าเอามาวางเกะกะตามโต๊ะหรือหลังตู้ต่างๆ

ถังขยะ  คงไม่มีใครอยากโชว์ถังขยะกันหรอก วิธีการซ่อนถังขยะก็อาจต้องลงทุนกันสักหน่อยเพื่อความเป็นระเบียบและความสวยงามของบ้านโดยการทำถังขยะแบบบิวท์อิน ปิดซ่อนเข้าตู้ได้

เครื่องปรับอากาศ  บางบ้านยังคงใช้เครื่องปรับอากาศแบบเก่าที่เป็นรุ่นใหญ่ๆแบบวางพื้นอยู่ เราซ่อนมันได้โดยการหาไม้พาเลทมาตีเป็นกล่องโปร่งๆปิดไว้ แล้วอาจจะหาของเล็กๆน้อยๆมาวางตกแต่ง ก็สวยงามไปอีกแบบ

กระบะทรายแมว  ให้หากล่องมาครอบปิดมันซะ แล้วทำประตูเข้าออกให้กับแมวหรือจะทำเป็นม่านปิดก็ได้ แค่นี้ก็ดูสบายตาขึ้นแล้ว

ลองนำ 5 วิธีซ่อนของเกะกะนี้ไปใช้กันดูนะคะ แล้วจะเห็นว่าบ้านสวยงามขึ้นเยอะเลย


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน