ไอเดีย การจัดสวนหย่อม ขนาดเล็ก เปลี่ยนสนามหญ้าเป็นพื้นที่สวน

ไอเเดียที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปชมการจัดสวนเอง เปลี่ยนพื้นที่สนามหญ้าเก่า ที่ทรุดโทรม เปลี่ยนเป็นพื้นที่สวนหย่อมรอบๆบ้าน ปูพื้นที่สวนกลางแจ้ง ตัดปัญหาในการตัดหญ้ารดน้ำสนามหญ้าดูแลหญ้า ผลงานการจัดสวนให้บ้านพี่สาวของทาง คุณสมาชิกหมายเลข 916385 สวยงามน่าสนใจยังไงเราไปชมสวนสวยๆกัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 916385
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย การจัดสวนหย่อม ขนาดเล็ก เปลี่ยนสนามหญ้าเป็นพื้นที่สวน

เจ้าของบ้านเล่าเรื่องสวนสวย ในการเริ่มต้นรีโนเวทปรับปรุงสวน ว่า

“เดิมสวนบ้านพี่สาวเป็นสนามหญ้า แต่เบื่อเรื่องการตัดหญ้าเลยอยากเปลี่ยนเป็นปูพื้นแทน จึงเริ่มด้วยสองสามีภรรยาช่วยกันปรับพื้นให้เรียบ ถามทราย วางตะแกรง แล้วลงมือปูพื้น ปิดท้ายด้วยการจัดสวนหิน ลงต้นไม้ ไปดูกันเลยค่ะ”

สภาพสวนเดิม ที่เป้นสนามหญ้า เจ้าของบ้านรื้อ และจัดใหม่

เริ่มนำทรายมาเท ปรับพื้นที่สวนรอบๆบ้าน

เริ่มปูลานสวน

Advertisement


การทำแปลงต้นไม้ต่างๆตามมุมบ้านรอบๆบ้าน

เพื่อนๆชาวเว็บจะเห็นว่า มุมบ้านสวยๆ ทุกมุม เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน และทุกมุมบ้าน สามารถ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านได้ หวังว่าคงเป้นแนวทางให้เพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อย


** iHome108.com เป็นเว็บไชต์นำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ไม่มีการจำหน่ายสินค้าหรือรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น! ...หากสนใจแบบบ้านหลังใดหรือไอเดียแต่งบ้านไหนกรุณาติดต่อเจ้าของผลงานในบทความโดยตรงเท่านั้น และโปรดระวังมิจฉาชีพหลอกรับงาน | นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานลงเว็บได้ที่ : www.facebook.com/ihome108