ไอเดีย การจัดสวนหิน และ ทำบ่อปลาคาร์ฟ เพิ่มพื้นที่สวยงามและสดชื่น ให้กับบ้าน

-

ถ้าเพื่อนๆกำลังมองหาไอเดียตกแต่งพื้นที่กลางแจ้ง ไอเดียการจัดสวนหิน และการสร้างทำบ่อปลาคาร์ฟ วันนี้เราของพาเพื่อนๆชาวเว็บiHome108ไปพบกับ ไอเดียการจัดสวนหินตามพื้นที่บ้านรูปทรงตัว L เพิ่มพื้นที่สวยงามและสดชื่น ให้กับบ้าน บ้านคุณhug mom ที่ออกแบบสวยงาม เราไปชมบ้านสวยๆหลังนี้กัน

 

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ : คุณhug mom

เนื้อหา : iHome108


แบ่งปันไอเดีย “จัดสวนหินและทำบ่อปลาคาร์ฟ” สร้างพื้นที่แห่งความสุขเพื่อทุกคนในครอบครัว โดย hug mom

สวัสดีเพื่อนพี่น้องนะคะ ตามหัวข้อเลยคะ จัดสวน ทำบ่อปลา คิดและทำกันสองคนกับคุณสา หาไอเดียในนี้เยอะเลยคะค่อยๆ ทำกันมา กว่าจะเสร็จ สมบูรณ์ เกือบปี ขัดแย้งกันตลอดๆ แต่ทำเสร็จ จะยิ้มทุกๆ ครั้งที่ออกมารดน้ำต้นไม้ มีความสุขมากมายคะ

มาดูกันนะคะ เผื่อเป็นไอเดีย สำหรับคนที่อยากทำให้บ้านตัวเอง

เริ่มเลยคือขุดบ่อ อันนี้จ้างคะ

ปูกระเบื้องในบ่อ ขอบบ่อ ส่วนไม้เทียม ใช้ยึดตรงปูนที่เทไว้ เป็นทางเดิน และ ตรงช่องบ่อกรอง รวม 6 ช่อง จะเป็นตัว L ค่ะ กระเบื้องและไม้เทียม ซื้อที่ เมกะโฮม จ้างช่างปู เค้าคิดเป็นตารางเมตร ส่วนไม้เทียม คุณสามีลงมือปูเอง กลัวช่างทำแล้วไม่ถูกใจ

ช่างที่ให้ทำ ทำตามสั่ง เพราะแกจะไม่ค่อยเก็ท ก่อนทำ และ หลังทำ สักเท่าไหร่ แต่แกปูกระเบื้องโอเคค่ะ

มาต่อกันในส่วนของ สวนหิน เริ่มจาก วางขอบปูนทางเท้า แซ่ะร่องนำพอประมาณ แล้ววางขนานกันเป็นตัว L

จัดแผ่นปูทางเดิน มาลงก่อน วางตามไอเดียเลยค่ะ อันนี้ ไอเดียงบจะน้อยๆ หน่อย ก็จะออกมาแบบนี้

ก่อนจะลงหิน ปูกันหญ้าขึ้นด้วย ถุงขยะเอาแบบอย่างหนาๆ หน่อย แล้วใช้มีดกรีดๆ ช่วยระบายน้ำตอนฝนตกอีกหน่อยค่ะ ปูเต็มพื้นที่ไม่มีช่องเลยค่ะ

หินที่ใช้เป็นหินสำหรับงานก่อสร้างเลย ขนาด 3/4 ร้านที่ไปซื้อเป็นร้านขายเกี่ยวกับงานก่อสร้างเลยค่ะ มีสีขาว และ สีปูนเข้มไป แบบ จขกท ใช้ ก็จะเป็นคิวละ 700 รวมค่าจัดส่ง ให้เค้าใส่กระสอบให้ก็สะดวกดีค่ะ เพราะเราหิ้วมาเท สะดวกกว่าเยอะเลย

สุดท้ายด้วยภาพที่เสร็จแล้วค่ะ

อาจจะอธิบายไม่ละเอียด รีวิวไม่อาชีพ แต่ถ้ามีคำถาม ก็สามารถตอบได้ เพราะทำเองทั้งหมด และหวังว่า กระทู้นี้จะเกิดไอเดียเล็กๆ น้อยๆ กับเจ้าของบ้านท่านอื่นๆ นะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike