ไอเดียการจัดสวน เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คุณพ่อคุณแม่ เปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้เป็นสวนสวยร่มรื่น น่าอยู่และเย็นตา

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมภาคต่อในการจัดสวนสวยๆ ที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมสวนจากคุณสมาชิกหมายเลข 5728777มาแล้วในบทความ

ส่วนสวนวันนี้ เป็นการทำไพรส์ให้คุณพ่อคุณแม่ เป็นของขวัญที่สวยน่าอยู่ เปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้เป็นสวนสวยร่มรื่น น่าอยู่และเย็นตา  เราไปชมการรีวิวกัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 5728777 
เนื้อหา : iHome108

รีวิวจัดสวนสวย!! เปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้เป็นสวนสวยร่มรื่น ของขวัญเซอร์ไพรส์คุณพ่อคุณแม่ น่าอยู่และเย็นตามากๆ ค่ะ


หลังจากที่บ้านของดิฉันมีสวนสวยๆ สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ และให้เจ้าตัวเล็กได้วิ่งเล่นสนุกสนานรอบบ้านแล้ว ต้องบอกค่ะว่าครอบครัวหรือญาติๆ ที่แวะมาเยี่ยมที่บ้านก็ต่างชมความงามของสวนนี้กันยกใหญ่

และอยากมานั่งเล่นบ่อยๆ บ้าง อยากเลียนแบบไปทำที่บ้านบ้าง ไม่เว้นแม้แต่คุณแม่ ซึ่งเกริ่นอยู่บ่อยๆ ว่าอยากมีมุมดื่มชาและอ่านหนังสือในตอนเช้าๆ อย่างนี้บ้าง จะได้ไม่เหงา (เพราะท่านอยู่กับคุณพ่อสองคนอีกหลังนึง)

นั่นเลยทำให้เราคิดในใจว่าวันแม่ปีนี้ ก็อยากที่จะมอบของขวัญแสนวิเศษให้ท่านทั้งสองบ้าง อาจไม่ใช่สิ่งของทั่วไป แต่ต้องทำให้ท่านๆ มีความสุข สร้างความทรงจำดีๆ และได้ใช้ประโยชน์จริงๆ ดังนั้นสิ่งที่เข้ามาในหัวเลยอย่างแรกเลยก็คือ สวนสวยๆ รอบบ้านตามที่คุณพ่อคุณแม่อยากได้นี่แหละ คิดว่าจะดีที่สุดค่ะ

เพื่อให้ทันเป็นของขวัญวันแม่ปีนี้ เลยต้องรีบปรึกษาเอา บ.จัดสวนพร็อพโนมี่ เพจ facebook.com/propnomy  รีบลงงานที่บ้านโดยด่วน ซึ่งหลังจากที่ยุ่งๆ กับสวนอยู่นาน ก็ต้องบอกว่าออกมาอย่างที่จินตนาการไว้ เป็นสไตล์ตามที่ท่านทั้งสองชื่นชอบ ดิฉันเลยอยากเอามาให้ชมกันค่ะ

(เผื่อว่าเพื่อนๆ อยากจัดให้คุณพ่อคุณแม่บ้าง อันนี้แนะนำจริงๆ ค่ะ สำหรับลูกคนไหนกำลังอยากให้ของขวัญที่ดีกับคุณพ่อคุณแม่ในปีนี้)

เริ่มตั้งแต่หน้าบ้านก่อนค่ะ ที่ทำ Terrace ใหม่ และใช้พันธุ์ไม้สวยงามหลากหลายหน่อย เพื่อให้เห็นแล้วสุดชื่น ไม่น่าเบื่อ และยังมีการลงไม้ดอกเพื่อให้ตัดกับสีเขียวของพุ่มแล้ว โดดเด่นมากค่ะ

ทางเดินรอบบ้านก็ทำใหม่หมด ตั้งแต่การปรับพื้นที่และลงหินเป็นระเบียบ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่เดินในสวนได้สะดวก และให้เป็นเขตแบ่งสัดส่วนของสวนได้ค่ะ

ข้างบ้านมีบ่อปลาคาร์ฟอยู่แล้ว แต่ให้เขามาเพิ่ม Terrace และปรับปรุงบ่อ รวมทั้งติดตั้งระบบระบายน้ำเสียให้ (เพื่อให้สะดวกในการทำความสะอาด และดีต่อสุขภาพของปลาด้วยค่ะ)

ข้างบ้านอีกด้านหนึ่ง คุณแม่อยากได้เป็นทรอปิคอลๆ ผสมอังกฤษหน่อย เพราะจะได้อารมณ์อ่อนหวานและได้เห็นสีเขียวของต้นไม้เยอะๆ เลยเลือกใช้ต้นไม้หลากหลายชนิดจับมา Mix & Match เป็นสัดส่วน ก็ออกมาน่าประทับใจและได้ตรงกับที่ท่านต้องการเลยค่ะ

สุดท้ายแล้ว ที่บ้านจะมีพื้นที่เล็กๆ ซึ่งสามารถจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ได้ด้วย เลยจัดเป็นไม้พุ่มค่ะ ซึ่งทำให้เดินไปทางไหนของบ้านก็ได้เห็นพื้นที่สีเขียวทั้งหมด ดูแล้วอ่อนช้อย ร่มรื่นมากๆ ค่ะ

พอเห็นสวนที่บ้านคุณพ่อคุณแม่ ดิฉันเองก็อยากเพิ่มโซนสวนสไตล์อย่างนี้บ้าง จากเดิมเป็นสวนอังกฤษผสมสวน Zen แล้ว หากมีสไตล์นี้เพิ่มอีกสักจุดก็จะดีมากเลยค่ะ

ต้องยกเครดิตให้ทีมงาน ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ใช้บริการมาสองครั้งแล้วกับ Propnomy ที่คุยง่าย สามารถออกแบบได้ตามที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ แนะนำทุกๆ อย่างในเรื่องของสวนค่ะ

ใครกำลังออกแบบพื้นที่สวนรอบบ้านให้ดูสวยน่าอยู่ลองติดต่อปรึกษากับเขาดูนะคะ https://www.facebook.com/propnomy หรือโทรก็ได้ 085-151-0547 ค่ะ

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด สนใจ หรือ อยากจะปรึกษาการออกแบบสวน สามารถติดต่อได้ที่

ข้อมูลเจ้าของผลงาน

Designer: Propnomy พร็อพโนมี่ ออกแบบรีโนเวทและจัดสวนสวย
Co-designer: Infinite garden and landscape design
www.facebook.com/propnomy
085-151-0547 (Line: nk_1995)


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save