ไอเดีย จัดสวนสไตล์ยุโรป รับหน้าหนาวด้วย ต้นไฮเดรนเยีย By ศักดิ์ เรืองพร้อม

เอาใจเพื่อนๆที่ชอบจัดสวน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบการจัดสวนสวย หวาน แสนคลาสสิค ที่แสนน่ามอง โดยเอาฝีมือการออกแบบของ คุณศักดิ์ เรืองพร้อม จาก สวนลีลาไร่หญ้าน้องปลื้ม ที่ออกแบบสวนมาในสไตล์ยุโรป ที่โดดเด่น เช่นสวนอังกฤษ โดยดึเอาเสน่ห์ของดอกไม้ อย่างต้น ” ต้นไฮเดรนเยีย ” ที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมสวนสวยๆกัน

ผลงาน รูปภาพ : คุณศักดิ์ เรืองพร้อม (ศักดิ์ กูลเกื้อ) จากทาง สวนลีลา ไร่หญ้าน้องปลื้ม
เนื้อหา : iHome108

สวนข้างบ้านสวยๆ ด้วยทางเดินและสวนหิน ผสมผสานลงตัวกับ ต้นดอกไฮเดรนเจีย

ดอกไม้สีสวย ๆ อย่าง ไฮเดรนเยีย (Hydrangea) ในแถบเอเชียตะวันออก อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ มีถิ่นกำเนิดมาจากจีนและญี่ปุ่น โดยสายพันธุ์ต่าง ๆ ในปัจจุบันล้วนแล้วแต่เป็นลูกผสม เปลี่ยนสีของดอกได้ตามค่าความเป็นกรด-ด่าง ของดิน

ปลูกและขยายพันธุ์ด้วยการปักชำ โดยควรปักชำในฤดูร้อนหรือฤดูฝน จะให้ดอกสวยหน้าหนาวพอดี


สนใจผลงานออกแบบติดต่อสอบถามได้ที่  คุณศักดิ์ เรืองพร้อม โทร 087-051-8000 หรือ เพจ สวนลีลา ไร่หญ้าน้องปลื้ม


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save