ไอเดีย กาจัดสวนสมุมไพรฝรั่ง พืชผักสวนครัวไทย ออกมาสวยเป็นระเบียบ อ่อนช้อย ละมุมละไม

-

วันนี้เราพาไปชมอีกหนึ่งแนวทางการจัดสวน ที่คัดตัวอย่างมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ที่เป็นสวนของพืชพรรณที่เป้นสวนสมุมไพร และสวนผักสวนครัวที่ใช้ในครัวอาหารไทยที่คุ้นเคย โดยตัวอ่างการจัดสวนครั้งนี้ เราเอาแนวทางการจัดสวนแบบไฮบริด ผสมผสานที่ลงตัว เราไปชมสวนสวยๆกัน

จัดสวนสมุมไพรจัดสวนผักสวนครัวในบ้าน

รูปภาพ & ผลงาน : Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง
บทความ : iHome108.com

การจัดสวนผลงานจากทาง Nayture รับออกแบบจัดสวน บริการด้าน Landscape และผู้เชี่ยวชาญจัดสวนแนวตั้ง ได้นำธรรมชาติ โดยเฉพาะพืชพรรณสมุนไพรฝรั่ง สวนครัวไทย มาจัดตกแต่ง สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับ โรงเรียน KIDO International Playschool

ได้เสริมในส่วนของสวนลูกผสมต่างๆเข้าไป ทำให้สถานที่แห่งนี้ ได้เพิ่มความสุข และ การใช้งานให้กับผู้ที่มาใช้สถานที่นี้ได้ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่ได้เรียนรู้การเก็บ พืช ผัก สมุนไพร ไปทำอาหารจริง หรือผู้ปกครองที่มารอแล้วได้ชมสวนสวยๆ


กลิ่นหอมของพืชพรรณสมุนไพร รสชาติของพืชผักสวนครัวไทย ความเป็นระเบียบเส้นสาย ความเป็นสวนอังกฤษกึ่ง Formal และครั้งแรกของเราที่นำ ไม้ใบอย่างไทรใบสักกับไม้ดอกอย่างชบาคาเนชั่นมาผสมผสานเข้าไว้ในแปลงปลูกเดียวกัน และทั้งหมดนี้คือความลงตัวของสวนแห่งนี้

สวนที่ถูกจำกัดด้วยพื้นที่ แต่ความผสมผสานกันอย่างที่ว่าไปนั้นคือความสุขของเจ้าของสถานที่แห่งนี้ เพราะนอกจากจะเป็น โรงเรียนนานาชาติ สาขาแรกของ Kido ประเทศไทย

ยังเป็นส่วนพักอาศัยของเจ้าของอีกด้วย

บรรยากาศตั้งแต่ชั้นล่างในทุกๆโซนไปจนถึงชั้นบนสุด จึงทำให้ เจ้าของ นักเรียน ผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ จะสามารถมีส่วนร่วมกับธรรมชาติได้ทุกๆ ชั้น เพราะมีต้นประธานที่สำคัญที่สุดคือต้นแปรงล้างขวดที่เด่นอยู่หน้าประตูทางเข้า บวกกับสถาปนิกออกแบบตึกแห่งนี้ให้ทุกๆชั้น สามารถมองเห็นต้นไม้ประธานต้นนี้ได้

ฝั่งนี้ของตัวอาคาร มีแสงแดดเกิน 6 ชม. จึงปลูกพืชสมุนไพร ให้เป็นกลุ่มแต่ไม่เน้นความเป็นระเบียบ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูรกๆวุ่นวายนิดหน่อย แต่ได้กลิ่นหอมสดชื่น

เพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดสนใจสวน ติดต่อสอบถามได้ที่

IG : nayture_landscape

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike