โสสุโก้ แนะทริคปูกระเบื้อง ตัวช่วยแก้ไขปัญหาห้องเบี้ยวหรือผนังไม่ได้ฉาก ที่คนทำบ้านควรรู้ไว้ไม่โป๊ะ ไม่รื้อ ไม่ทุบ

-

Sosuco ห้องเบี่ยว

ใคร ๆ ก็วาดฝันอยากมีบ้านของตัวเอง  อยากออกแบบตกแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์  อยากมีห้องสวยๆ   ชอบเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ เริด ๆ หรู ๆ อยากมีต้นไม้เยอะ ๆ แต่ก่อนที่จะถึงขบวนการตกแต่งบ้านในฝัน  สิ่งสำคัญที่ เจ้าของบ้านควรทำ คือ เริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบ เลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน  และในขั้นตอนการติดตั้ง แนะนำให้ตรวจสอบในทุกๆ ขั้นตอนของการก่อสร้างร่วมกับช่างอย่างสม่ำเสมอ  เพราะในงานก่อสร้างที่หน้างานจริง มักมีโอกาสผิดพลาดจากแบบที่กำหนดได้

ปัญหาที่มักจะพบกันบ่อยๆ คือ ปัญหาโครงสร้างห้องบิดเบี้ยว  ผนังและพื้นบ้านไม่ได้ฉาก หรือที่เรียกว่าห้องเบี้ยว ซึ่งเป็นธรรมชาติของงานก่อสร้าง หรือเกิดจากข้อจำกัดของพื้นที่ ที่ต้องออกแบบให้โครงสร้างมีรูปทรงเหมาะสมตามลักษณะพื้นที่นั้นๆ

กระเบื้องโสสุโก้ โดยบริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ขอแนะนำเทคนิคดี ๆ ในการแก้ไขปัญหาห้องดูเบี้ยวไม่ได้ฉาก โดยไม่ต้องรื้อ.. ไม่ต้องทุบโครงสร้างเดิมที่มีอยู่ เพียงเลือกใช้วัสดุปูพื้นด้วยกระเบื้อง โดยวางแนวการปูกระเบื้องให้เฉียง 45 องศา ซึ่งจะทำให้สายตาที่มองผ่าน ๆ จับแนวความเบี้ยวของห้องไม่ออก และยังทำให้ห้องดูพิเศษสวยงามขึ้นกว่าปกติด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งวิธี ถ้าไม่ต้องการปูกระเบื้องในแนวเฉียง คือ เลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลายเฉียง 45 องศา  ก็สามารถช่วยได้เช่นเดียวกัน  โดยโสสุโก้มีให้เลือกถึง 3 ดีไซน์ แก้วเนื้อนิล เพชรตัดเพชร และเพชรตัดพลอย  ขนาด 40×40 cm. ผิวมัน  ลวดลายกระเบื้องได้ถูกออกแบบเป็นตารางขาว-ดำ โดยนำลายเส้นของหินอ่อนขาวและหินอ่อนดำมาจัดวางสลับให้เกิดดีไซน์สวยงาม  หรือเพิ่มการตกแต่งห้องด้วยการบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์ หรือใช้ผ้าม่านประกอบในหลากหลายสไตล์  ก็สามารถทำให้ห้องสวยงามได้ในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแนวโมเดิร์น,  มินิมอล เพียงเท่านี้ ..บ้านเฉียง หรือห้องเบี้ยว ก็ไม่ได้ทำให้บ้านสวย ในฝัน เป็นเรื่องยากอีกต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจ  สามารถเลือกดีไซน์กระเบื้องเพิ่มเติมเพื่อใช้กับพื้นที่อื่น ๆ
ได้ที่  http://www.sosuco.com/   หรือ https://www.facebook.com/sosucothailand/
สนใจสั่ง ซื้อสินค้า ได้ที่ร้านค้าใกล้บ้านทั่วประเทศ http://www.sosuco.com/dealer.php


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save