แอร์มีกลิ่นเหม็นอับ จัดการอย่างไรดี

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 แอร์มีกลิ่นเหม็นอับเกิดจากการที่มีความชื้นสะสมเนื่องจากฝนตกหรือน้ำท่วมบ้าน และนั่นก็ส่งผลให้สุขภาพของเราแย่ลงทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นสภาพจิตใจที่รู้สึกหงุดหงิดเพราะกลิ่นเหม็นจนส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจซึ่งอันตรายมาก

แอร์มีกลิ่นเหม็นอับ จัดการอย่างไรดี

โดยปกติแล้วเครื่องปรับอากาศจะแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ส่วน คือ

ส่วนของเป่าลมเย็น Fancoil Unit และ ส่วนระบายความร้อน Condensing Unit ส่วนของลมเย็นเมื่อเปิดไว้นานๆมันก็จะสะสมไปเป็นความชื้นได้

- Advertisement -

วิธีกำจัดกลิ่นอับแบบง่ายๆคือ ให้ปิดส่วนระบายความร้อนก่อน โดยเปิดเฉพาะส่วนเป่าลมเย็นเท่านั้น แล้วปรับลมไปในระดับที่แรง ที่ทำอย่างนี้ก็เพื่อเป็นการเร่งกำจัดกลิ่นที่ค้างสะสมให้ออกไป หลังจากนั้นกลิ่นอับก็จะค่อยๆหายไปเอง

ทั้งนี้ก็ควรตรวจเช็คแผ่นกรองฝุ่นแอร์อย่างสม่ำเสมอด้วย การที่ปล่อยให้มีฝุ่นเกาะเครื่องปรับอากาศจนแน่นหนาเกินไป ก็จะทำให้การระบายอากาศทำได้ไม่ดีนักแถมยังเปลืองค่าไฟอีกด้วย

ปัจจัยอื่นๆภายนอกก็สำคัญเช่นกัน อย่างการเปิดหน้าต่างห้อง ควรเปิดหน้าต่างให้บ่อยครั้ง เพื่อทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก

เมื่อบ้านของคุณไม่มีกลิ่นเหม็นอับมารบกวน มีอากาศถ่ายเทอยู่เสมอ ก็จะทำให้สุขภาพจิตและกายดีด้วย ทำให้คุณอยู่บ้านได้อย่างมีความสุข


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save