หากอยากมีบ้าน จะต้องรู้เทคนิคการเลือกซื้อบ้านกันได้แล้ว

กว่าจะวางแผนเก็บเงิน การใช้เงินในการกู้ธนาคาร เพื่อนๆชาวเว็บiHome108 ต้องคิดหนักว่า การเลือกที่จะซื้อบ้านสักหลัง เป็นการเลือกที่อยากมาก เพราะบ้านจะอยู่กับเราไปตลอด ดังนั้นต้องคิดให้ดีๆก่อนซื้อ วันนี้เราก็มีเทคนิคการเลือกซื้อบ้านเพื่อเป็นแนวทางช่วยเพื่อนๆตัดสินใจเลือกซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น

รูปภาพ / สถาณที่ : บ้านศิริทรัพย์ อุบลราชธานี
เรียบเรียง : iHome108

หากอยากมีบ้าน จะต้องรู้เทคนิคการเลือกซื้อบ้านกันได้แล้ว

 1. ทำเลที่ตั้ง เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อบ้าน ทำเลที่ดีจะต้องเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก อยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน โรงพยาบาล สถานที่ทำงาน เป็นต้นและไม่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม โดยสอบถามจากผู้ที่อยู่มาก่อน เพื่อเป็นการตัดสินใจซื้อบ้าน
 2. เงินก่อนจะซื้อบ้านให้คำนวณเรื่องเงินเก็บ รายได้และค่าใช้จ่ายให้ดีเสียก่อน โดยส่วนมากคนมักไม่ค่อยใช้เงินสดซื้อบ้าน มักจะผ่อนกับธนาคาร ดังนั้นแล้วควรคำนวณให้ดีๆว่ามีเงินพอที่จะผ่อนบ้านแต่ละเดือนไหวมั๊ย
 3. วัสดุก่อสร้างและการตกแต่ง ของทุกชิ้นในบ้านคือของที่เราจะจ่ายเงินซื้อดังนั้นควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนว่าวัสดุที่เราได้มานั้น มีคุณภาพดีพอหรือเปล่า ทั้งเพดาน กระเบื้อง ผนังรวมไปถึงของตกแต่งที่ให้มาอย่างเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ
 4. แบบแปลนบ้าน เป็นอีกหนึ่งความจำเป็นที่ใช้ประกอบในการตัดสินใจ เช่น มีที่จอดรถเพียงพอหรือเปล่า ห้องต่างๆกว้างขวางพอดีกับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงพื้นที่ใช้สอยรอบบ้านด้วยว่าจะใช้ประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใด
 5. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย โครงการควรจะต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน ส่วนอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น หากมีก็จะดีมาก

เมื่อได้ทำตามเทคนิคข้างต้นแล้ว ก็อยากให้ผู้ซื้อบ้านทุกท่านมีความเชื่อมั่นในตัวเองในการตัดสินใจซื้อบ้าน เพราะคุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัวแล้ว ขอให้มีความสุขกับบ้านใหม่ค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save