fbpx
Home สาระความรู้ หากอยากมีบ้าน จะต้องรู้เทคนิคการเลือกซื้อบ้านกันได้แล้ว

หากอยากมีบ้าน จะต้องรู้เทคนิคการเลือกซื้อบ้านกันได้แล้ว

กว่าจะวางแผนเก็บเงิน การใช้เงินในการกู้ธนาคาร เพื่อนๆชาวเว็บiHome108 ต้องคิดหนักว่า การเลือกที่จะซื้อบ้านสักหลัง เป็นการเลือกที่อยากมาก เพราะบ้านจะอยู่กับเราไปตลอด ดังนั้นต้องคิดให้ดีๆก่อนซื้อ วันนี้เราก็มีเทคนิคการเลือกซื้อบ้านเพื่อเป็นแนวทางช่วยเพื่อนๆตัดสินใจเลือกซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น

รูปภาพ / สถาณที่ : บ้านศิริทรัพย์ อุบลราชธานี
เรียบเรียง : iHome108

หากอยากมีบ้าน จะต้องรู้เทคนิคการเลือกซื้อบ้านกันได้แล้ว

  1. ทำเลที่ตั้ง เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อบ้าน ทำเลที่ดีจะต้องเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก อยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน โรงพยาบาล สถานที่ทำงาน เป็นต้นและไม่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม โดยสอบถามจากผู้ที่อยู่มาก่อน เพื่อเป็นการตัดสินใจซื้อบ้าน
  2. เงินก่อนจะซื้อบ้านให้คำนวณเรื่องเงินเก็บ รายได้และค่าใช้จ่ายให้ดีเสียก่อน โดยส่วนมากคนมักไม่ค่อยใช้เงินสดซื้อบ้าน มักจะผ่อนกับธนาคาร ดังนั้นแล้วควรคำนวณให้ดีๆว่ามีเงินพอที่จะผ่อนบ้านแต่ละเดือนไหวมั๊ย
  3. วัสดุก่อสร้างและการตกแต่ง ของทุกชิ้นในบ้านคือของที่เราจะจ่ายเงินซื้อดังนั้นควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนว่าวัสดุที่เราได้มานั้น มีคุณภาพดีพอหรือเปล่า ทั้งเพดาน กระเบื้อง ผนังรวมไปถึงของตกแต่งที่ให้มาอย่างเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ
  4. แบบแปลนบ้าน เป็นอีกหนึ่งความจำเป็นที่ใช้ประกอบในการตัดสินใจ เช่น มีที่จอดรถเพียงพอหรือเปล่า ห้องต่างๆกว้างขวางพอดีกับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงพื้นที่ใช้สอยรอบบ้านด้วยว่าจะใช้ประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใด
  5. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย โครงการควรจะต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน ส่วนอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น หากมีก็จะดีมาก

เมื่อได้ทำตามเทคนิคข้างต้นแล้ว ก็อยากให้ผู้ซื้อบ้านทุกท่านมีความเชื่อมั่นในตัวเองในการตัดสินใจซื้อบ้าน เพราะคุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัวแล้ว ขอให้มีความสุขกับบ้านใหม่ค่ะ
* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
615,088FansLike