เลือกซื้อบ้านมือสองอย่างไร ให้คุ้มค่า คุ้มราคา

-

เลือกซื้อบ้านมือสองอย่างไร ให้คุ้มค่า คุ้มราคา

บ้านมือสองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่มีเงินมากพอนักที่จะซื้อบ้านหลังใหม่ วันนี้เราก็มีคำแนะนำการเลือกซื้อบ้านมือสองมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

 1. ทำเล เป็นสิ่งสำคัญเลยในการเลือกซื้อบ้าน บ้านจะอยู่กับเราตลอดไป ดังนั้นควรเลือกทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก มีการคมนาคมหลากหลายรูปแบบ
 2. สภาพแวดล้อม ควรเข้าไปดูพื้นที่จริงก่อนและสอบถามเพื่อนบ้านเพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุด ควรอยู่ในแหล่งที่เจริญและมีสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังต้องเป็นสภาพแวดล้อมที่น้ำจะไม่ท่วมและไม่เกิดมลภาวะทางแสง กลิ่นและเสียง
 3. สภาพบ้าน ตรวจดูสภาพบ้านว่าเหมาะกับการอยู่อาศัยหรือใช้ประโยชน์หรือเปล่า และตรวจดูว่าบ้านทรุดโทรมขนาดไหนและคุ้มค่าที่จะรีโนเวทใหม่มั๊ย เป็นต้น
 4. เปรียบเทียบราคาและต่อรองราคา เมื่อพบบ้านที่ถูกใจควรนำมาเปรียบเทียบราคาของแต่ละหลังดูก่อน รวมถึงราคาประเมินของกรมที่ดิน ธนาคารและบริษัทประเมินและที่สำคัญอย่าลืมต่อรองราคาให้ได้ราคาที่ต่ำที่สุดก่อนการทำสัญญาซื้อบ้าน
 5. ขอหลักฐานเพื่อตรวจสอบ ควรขอหลักฐานสัญญาเดิมเอาไว้ เพราะเอกสารเหล่านี้มีผลให้เจ้าของโครงการต้องปฏิบัติตามที่สัญญาระบุไว้
 6. ซื้อบ้านจากสถาบันการเงินโดยตรง ถือว่าเป็นกลยุทธ์ในการเลือกซื้อบ้านอย่างหนึ่ง เพราะทางสถาบันการเงินมีบ้านให้เลือกหลากหลาย และยังได้คำแนะนำในการเลือกซื้อบ้านให้ได้ตามที่ต้องการด้วย

ก่อนคิดตัดสินใจซื้อบ้านมือสองควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดและถี่ถ้วน เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจตามใจต้องการ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save