รู้มั๊ย ของใช้ในบ้านก็มีวันหมดอายุนะ

-

ของใช้ภายในบ้าน ถึงแม้จะเห็นว่ามันก็ยังใช้ได้และมีสภาพดีอยู่ แต่มันก็มีอายุการใช้งานของมันนะ ถึงแม้จะมีหลายคนที่บอกว่าไม่เห็นเป็นไรเลย แล้วยังใช้มันอยู่แต่หารู้มั๊ยว่าประสิทธิภาพมันไม่มีแล้วใช้ไปก็ไม่เกิดประโยชน์ ส่วนจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

รู้มั๊ย ของใช้ในบ้านก็มีวันหมดอายุนะ

 1. หมอนหนุน จริงๆแล้วควรเปลี่ยนทุกๆ 2 – 3 ปี เพราะมันได้สะสมเชื้อราและไรฝุ่นไว้เป็นจำนวนมาก และเมื่อเราใช้งานมันทุกวัน ใยสังเคราะห์ก็จะยุบตัวลงจึงเกิดการปวดคอ ปวดไหล่ได้ ดังนั้นถึงจะเป็นใบโปรดขนาดไหนก็เปลี่ยนเถอะ
 2. ที่นอน อายุของมันอยู่ที่ 7 – 10 ปี หรือหากเกิดนอนแล้วปวดหลังก็ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนให้เปลี่ยนที่นอนใหม่ได้แล้ว
 3. ผ้าเช็ดตัว ควรเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 2 ปี เพราะเราใช้งานมันทุกวัน จึงสะสมความชื้นและเกิดเชื้อราขึ้นได้ ถึงแม้ว่าจะเอามาซักบ่อยๆ ก็ไม่ทำให้สะอาดขึ้นแต่อย่างใด ซื้อใหม่เป็นวิธีที่ดีที่สุด
 4. ฟองน้ำหรือใยขัดตัว ฟองน้ำมีอายุ 2 สัปดาห์ ใยขัดตัวมีอายุ 6 เดือน หากไม่อยากอาบน้ำไปพร้อมกับแบคทีเรียและเชื้อราก็เปลี่ยนใหม่ซะ
 5. แปรงหวีผม ควรทำความสะอาดแปรงหวีผมทุกๆเดือน แต่หากมันเริ่มมีรูปทรงที่ผิดปกติ ก็ให้เปลี่ยนมาใช้อันใหม่ทุก 7 – 10 เดือน

ยังไงเพื่อนๆลองไปเช็คของใช้ในบ้านดู ถ้าครบกำหนดก็ควรเปลี่ยนใหม่ซะ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save