ตั้งศาลพระภูมิให้ถูกต้อง ความมงคลจะตามมา

-

จะเห็นว่าแทบทุกบ้านโดยเฉพาะแถบชนบทจะมีศาลพระภูมิตั้งอยู่ ตามความเชื่อของเจ้าของบ้านที่ว่าศาลพระภูมิเป็นที่อยู่ของพระชัยมงคล ซึ่งเป็นเทพที่ดูแลที่อยู่อาศัยของประชาชน ลักษณะของศาลพระภูมิก็จะเป็นบ้านหรือวิหารขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนเสาเดี่ยว อาจทำจากไม้หรือปูนก็ได้ ส่วนใหญ่นิยมตั้งไว้ใกล้รั้วบ้าน แล้วแบบไหนดีสุดที่จะได้โชคลาภ ความมงคลต่างๆ มาดูกันเลย

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :ศาลพระภูมิ ศาลพระพรหม ศาลโมเดิร์น โดยร้านอินทรศิลป์
เนื้อหา : iHome108

ตั้งศาลพระภูมิให้ถูกต้อง ความมงคลจะตามมา

– ไม่ควรให้ศาลพระภูมิอยู่ใกล้รั้วบ้านจนเกินไป ถึงแม้จะเป็นตำแหน่งที่ดี แต่ถ้าศาลพระภูมิมีลักษณะเป็นธาตุไฟแล้วไปตั้งใกล้บริเวณนั้น ก็จะเป็นการทำลายพลังงานที่ดี ส่งผลให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมีแต่อุปสรรค

- Advertisement -

– ไม่ควรให้ศาลพระภูมิอยู่ใกล้ห้องน้ำจนเกินไป รวมไปถึงห้ามหันหน้าไปทางห้องน้ำเด็ดขาด

– ศาลพระภูมิต้องไม่หันหน้าเข้าหาประตูบ้าน 

– ต้องไม่มีเงาบดบังศาลพระภูมิ

– ห้ามตั้งศาลพระภูมิบนบ้านหรือบนตึกโดยเด็ดขาด ให้ตั้งศาลพระภูมิบนดินเท่านั้น

– สถานที่ตั้งศาลพระภูมิต้องสะอาด

– ไม่แนะนำให้ใช้ศาลพระภูมิสีดำ สีฟ้าและสีน้ำเงิน เพราะจะทำให้การเงินติดขัด ทำมาค้าขายไม่ขึ้น

การตั้งศาลพระภูมิไม่ได้จบแค่นี้ แต่ยังมีพิธีกรรมอีกมากทางที่ดีควรจะหาผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้มาช่วยตั้งศาลพระภูมิเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้านค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save