ไล่แมงมุมด้วยวิธีธรรมชาติ จากกันด้วยดีโดยไม่มีอันตราย

ไล่แมงมุมด้วยวิธีธรรมชาติ จากกันด้วยดีโดยไม่มีอันตราย

รูปภาพ : Tin iHome108

เนื้อหา : iHome108

ทำความสะอาดบ้านให้หมด  หากเราทำความสะอาดบ้านที่รกได้อย่างหมดจด เหล่าแมงมุมก็จะไม่มีที่อยู่และทำรังไม่ได้ ดังนั้นควรจะทำความสะอาดบ้านให้หมดจดทุกซอกทุกมุมเลยยิ่งดี


ปิดทางเข้าให้สนิท  ให้ปิดทุกทางที่คิดว่าแมงมุมจะเข้ามาในบ้านได้ เริ่มจากหน้าต่างบ้านก่อนสำรวจว่ามีกิ่งไม้ยื่นเข้ามาใกล้หรือไม่ ถ้ามีก็จัดการตัดกิ่งไม้นั้นทิ้งซะ

เลี้ยงแมว  แมวเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณของการเป็นนักล่า ยิ่งสัตว์ที่เล็กกว่าแมวยิ่งชอบ มันจะจับมาเล่นเพื่อความสนุกสนานจนทำให้แมงมุมขยาดไม่กล้ามาอาศัยในบ้านของเราอีก

เกาลัด  วางเม็ดเกาลัดตามมุมต่างๆภายในบ้าน แมงมุมก็ไม่กล้ามาทำรังแล้วล่ะ

น้ำส้มสายชู  ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน แล้วนำไปใส่ขวดสเปรย์ ฉีดตรงบริเวณที่พบใยแมงมุม

น้ำมันมะพร้าว  ผสมน้ำมันมะพร้าวกับน้ำเปล่า จะช่วยกำจัดแมงมุมได้เหมือนกัน

อบเชย  นำอบเชยไปวางไว้ตรงบริเวณขอบหน้าต่าง ประตูหรือรอยแตกจากผนังเพื่อกำจัดไม่ให้แมงมุมเข้ามาในบ้านอีก

ยาสูบ  ยาสูบไม่ดีต่อคนและต่อแมงมุมด้วยเช่นกัน วิธีไล่แมงมุมก็ให้วางเส้นยาสูบตามมุมต่างๆของบ้านหรือจะเอายาสูบไปแช่น้ำแล้วใช้น้ำนั้นฉีดตามบริเวณต่างๆของบ้านก็ได้เช่นกัน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save