จะซื้อบ้านทั้งที ต้องมีแผนก่อนซื้อ จะได้บ้านคุ้มเงิน และ ถูกใจ

-

การที่จะซื้อบ้านสักหลังนั้น จะต้องมีการคิดและวางแผนล่วงหน้า เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจและเหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย วันนี้เราก็มีเคล็ดลับการเตรียมตัวซื้อบ้านมาฝาก เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 กัน

ผลงาน รูปภาพ : บ้านจัดสรร ศุภาลัย อุบลราชธานี
เนื้อหา : iHome108

จะซื้อบ้านทั้งที ต้องมีแผนก่อนซื้อ จะได้บ้านคุ้มเงิน และ ถูกใจ

 1. สำรวจความต้องการของตนเอง ว่าต้องการบ้านแบบไหน เช่น ทาวน์เฮ้าส์         บ้านเดี่ยวหรือคอนโนมิเนียม ซึ่งแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของรูปแบบ พื้นที่ใช้สอย และราคา
 2. ศึกษาค่าใช้จ่ายทั้งหมดก่อนการซื้อบ้าน ไม่ใช่ว่าจ่ายแค่ตัวบ้านแล้วจบแค่นั้น     แต่มันยังมีค่าจิปาถะอื่นๆอีกเพียบ เช่น ค่าประกันบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าตกแต่งและซื้อเฟอร์นิเจอร์     ของใช้ภายในบ้าน ฯลฯ ดังนั้นควรจะศึกษาให้ดีๆก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน
 3. ต้องมีเงินออม อย่างน้อยก็ 5 – 15% ของราคาบ้าน เพื่อที่จะทำให้การเงินเรา        ไม่ฝืดเคืองจนเกินไป และมีเงินพอเหลือซื้อของเข้าบ้านต่างๆ
 4. เลือกซื้อบ้านให้เหมาะสมกับรายได้ โดยให้ประเมินตนเองว่า รายได้เท่านี้จะซื้อบ้านได้ในราคาเท่าไหร่ เนื่องจากธนาคารส่วนใหญ่จะให้ผู้กู้มีภาระหนี้ทั้งหมดต่อรายได้ประมาณ 50%      แต่ถ้ามีภาระหนี้อย่างอื่น ก็จะถูกหักไปอีก ทำให้กู้ซื้อบ้านได้ในราคาที่น้อยลง

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการวางแผนซื้อบ้านเท่านั้น ยังมีเรื่องของทำเลที่ตั้ง สภาพแวดล้อม ความปลอดภัย ฯลฯ ที่เราจะต้องนำมาคิดวางแผนให้ดีๆ เพื่อบ้านในฝันของเรา


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save