รีวิว จัดสวนข้างบ้าน..กับบ้านอายุ 30 ปี ใช้เวลาหลังเลิกงานวันละ 1-2 ชม. By Op One

-

ถ้าเพื่อนไม่ค่อยมีเวลา แต่ชอบงานจัดสวนเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ไปชมไอเดียการจัดสวนรอบๆบ้าน ผลงานการออกแบบจัดสวนของทาง คุณOp One เป็นการใช้เวลาหลังเลิกงานวันละ 1-2 ชั่วโมง ที่อยากให้สวนในบ้านสวย เพราะชอบบรรยากาศตามสวนสาธารณะที่มันร่มรื่น เราไปดูไอเดียเหล่านี้กัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ : คุณOp One

เนื้อหา : iHome108

รีวิว จัดสวนข้างบ้าน..กับบ้านอายุ 30 ปี ใช้เวลาหลังเลิกงานวันละ 1-2 ชม. By Op One

- Advertisement -

สวัสดีค่ะ…วันนี้เราขอเสนอการทำเวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการมาจัดสวนข้างบ้านค่ะ…หลังเลิกงานทุกๆ วัน…เรามีเวลาว่างวันละ 1 – 2 ชม. ก็อยากหาอะไรทำ..ปกติทุกเย็นเราก็จะไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ..เราชอบบรรยากาศตามสวนสาธารณะที่มันร่มรื่น…เย็นๆ ต้นไม้เยอะๆ…ฉะนั้นแล้วก็เลยอยากกลับมาทำที่บ้านบ้างก็เลยเริ่มลงมือค่อยๆ ทำไปค่ะ..ค่อยๆ ซื้อ ค่อยๆ ขน ..ซื้อต้นไม้จากจตุจักรบ้าง ร้านค้าริมทางบ้าง..ซื้อที่ละต้น สองต้น ดูว่าต้นไม้ชนิดไหนที่เด็กๆ บ้านเราไม่ชอบกิน ไม่ชอบแทะเล่น ก็เอามาปลูก … เราลงมือปลูกด้วยตัวเองทุกๆ ต้น ทำเองทุกขั้นตอน…ขอบอกว่าภูมิในมากค่ะ ว่าผู้หญิงก็ทำได้…ลองทำดูนะคะเพื่อนๆ

” โตโน่ ”  เจ้าของบ้านเดินตรวจพื้นที่ค่ะ…

ต้นโมกหน้าบ้านค่ะ  ไม้โบราณ..กลางคืนกลิ่นหอมมากๆ  ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ค่ะ

” โตโน่ ” ตัวแสบประจำบ้าน ช่างรื้อ ช่างขุด  ทำต้นไม้เราตายไปหลายต้นค่ะ

สมาชิกจอมรื้อต้นไม้บ้านเราค่ะ ภาพตอนเริ่มปรับพื้นที่ค่ะ…ซื้อทรายที่ละถุง 2 ถุง ใส่ท้ายรถกลับบ้านทุกวัน..หนักมาก

ลองวางมือถือลง…แล้วกลับสู่ธรรมชาติ..คุณจะรู้ว่าความสุขก็หาได้จากรอบๆ ตัวเราค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save