จุดอ่อนที่กู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน มีอะไรบ้างเช็กเลย

-

บทความนี้ เราจะมาให้เพื่อนๆที่กำลังมีโครงการจะกู้ซื้อบ้าน วันนี้เรานำเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปเช็คตัวเองก่อนว่า เรามีจุดอ่อนข้อไหน ที่เป็นช่องที่เราจะกูธนาคารไม่ผ่าน เพื่อเราจะได้จัดการจุดอ่อน และหาช่องทางในการเพิ่มการกู้ซื้อบ้านผ่าน เราไปเรียนรู้กัน

จุดอ่อนที่กู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน มีอะไรบ้างเช็กเลย

แหล่งที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน  ไม่มีหลักฐานที่มาของรายได้ เงินเดือนไม่ได้ผ่านบัญชีธนาคารหรือไม่มีการแสดงที่มาของรายได้ให้ปรากฏชัดเจน ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้การขอสินเชื่อนั้นแทบจะไม่ผ่าน เพราะธนาคารเองก็ต้องการหลักฐานให้พออุ่นใจว่าคุณมีเงินผ่อนจนครบแน่นอน

มีประวัติการชำระหนี้ไม่ดี  ธนาคารจะเช็กประวัติการชำระหนี้เราย้อนหลัง หากเจอว่าเรามีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ดีแล้วล่ะก็อาจทำเรื่องกู้ไม่ผ่านเลยทีเดียว

- Advertisement -

มีบัตรเครดิตหลายใบ  การพิจารณาสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ธนาคารจะนำวงเงินจากบัตรเครดิตทุกใบที่เรามีมาคิดรวมเป็นภาระหนี้สินถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้รูดไปใช้ก็ตาม พอคิดแล้วเกิดมีภาระหนี้เกินกว่าที่จะผ่อนไหวก็จะทำให้เรากู้ได้น้อยลงจนถึงกู้ไม่ผ่านเลยก็มี

ภาระหนี้เดิมที่มีอยู่อาจทำให้กู้ไม่ผ่าน  อย่างที่บอกไปว่าธนาคารจะคิดภาระหนี้สินของเราทั้งหมด ดังนั้นควรจะเคลียร์หนี้เดิมให้หมดก่อน แนะนำว่าก่อนจะซื้อบ้านลองทำ Pre-approved กับสถาบันการเงินดูก่อนว่าเราจะสามารถผ่อนบ้านไหวมั๊ย

เลือกที่อยู่อาศัยเกินกำลังซื้อ  การเลือกที่อยู่อาศัยควรคำนึงถึงความสามารถในการชำระหนี้ของเราด้วย เพราะมันมีผลต่อการยื่นเรื่องกู้ซื้อบ้าน

 

 

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save